Nam thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe bị phạt hơn 8 triệu đồng

(PLVN) - Không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe máy trên quốc lộ 32, nam thiếu niên bị xử phạt hơn 8 triệu đồng.

Nam thanh niên

Nam thanh niên

Nam thiếu niên có hành vi trên là Hoàng Văn Lâm (SN 2004), thôn Mạn Tun, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Với việc điều khiển xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và bốc đầu chạy bằng 1 bánh đối với xe hai bánh; trực tiếp buông hai tay dùng chân trái để lái xe đổ đèo Khau Phạ; điều khiển phương tiện chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe; không có đăng ký xe mô tô, Lâm bị xử phạt mức tiền 8.350.000 đồng và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Trước đó, ngày 4/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một nam thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và bốc đầu xe trên QL32 khiến dư luận bức xúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Đội CSGT-TT Công an huyện Văn Chấn và Công an xã Tú Lệ điều tra xác minh và triệu tập Hoàng Văn Lâm lên làm việc. 

Lâm nhận là người điều khiển mô tô BKS 21 K1-461.21 lái xe bằng chân vi phạm vào ngày 2/9 trên tuyến Quốc lộ 32.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 2/9 tại đoạn đường xã Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đi xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) trên tuyến QL32, Lâm điều khiển xe mô tô 21 K1-461.21 không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và trực tiếp buông hai tay dùng chân để lái xe đổ đèo Khau Phạ.

Ngoài ra, Lâm còn khai trước đó vào hồi 13h ngày 15/5/2020, nam thiếu niên điều khiển xe mô tô trên của mình di chuyển từ xã Nậm Búng đến xã Tú Lệ của huyện Văn Chấn trên tuyến Quốc lộ 32, Hoàng Văn Lâm đã bốc đầu chạy bằng 1 bánh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm