Vụ tai nạn 8 người chết ở Hải Dương: Tài xế đã ngủ gật

(PLVN) - Theo lời khai tại cơ quan công an, tài xế cho biết nguyên nhân xảy ra tai nạn là do mình đã ngủ gật.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê quán Cao Bằng, hiện trú tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) - tài xế lái xe gây tai nạn khiến 8 người tử vong ở Hải Dương đã khai có sử dụng ma túy từ nhiều ngày trước.

Đặc biệt, cũng theo lời khai của người tài xế này, trong quá trình điều khiển xe ô tô, Lương Văn Tâm đã ngủ gật và mất lái khiến xe lao vào làn xe thô sơ rồi gây ra tai nạn.

Cũng theo lời khai của Tâm, khi xẩy ra tai nạn, ngoài Lương Văn Tâm, trên xe tải còn có 3 người khác. 

Sau khi gây ra tai nạn  Tâm và những người trên xe rời khỏi hiện trường, sau đó Tâm đến trụ sở Công an huyện Kim Thành trình báo vào tối cùng ngày. 

Tâm cũng cho biết, trước khi gây ra vụ tai nạn, anh có ý định sau khi đi qua cầu vượt (đoạn xảy ra tai nạn) sẽ để cho 1 trong 2 người đi cùng xe cầm lái.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ ngày 21/1/2019, trên đường Quốc lộ 5, địa phận qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm 8 người tử vong và 7 người khác bị thương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.
Đọc thêm