Giáp Tết, Công an TP HCM 'siết' xử lý xe 3, 4 bánh vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp không có Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác đụng, các vi phạm về gắn biển số, lắp thêm giá đỡ...

Giáp Tết Nhâm Dần 2022, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP HCM tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, trong đó tập trung vào các đối tượng điều khiển xe ô tô vận tải hành khách; xe ô tô, xe 3, 4 bánh vận tải hàng hóa.

Hoạt động trên nhằm chủ động trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, phục vụ người dân đi lại an toàn, thông suốt thời kỳ cao điểm cuối năm.

Lực lượng chức năng sẽ tập trung phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như: Không có Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác đụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ...

Đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng: Vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả..., cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu... để xử lý theo luật định.

Theo Công an TP HCM, người sử dụng loại phương tiện 3, 4 bánh vận tải hàng hóa phần lớn là người lao động có trình độ dân trí, hiểu biết pháp luật chưa cao. Do đó, Cảnh sát giao thông tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền những nguy hiểm tiềm ẩn và những vụ tai nạn giao thông điển hình liên quan đến loại phương tiện này, giúp người điều khiển phương tiện nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm