Giết người chỉ vì không mượn được xe máy

(PLVN) - Ôm hận vì không cho mượn xe máy đi chơi, Hùng đã về quê để giải quyết mâu thuẫn bằng dao, hậu quả đã đoạt mạng một người. 

Nguyễn Tiến Hùng tại Cơ quan điều tra.

Nguyễn Tiến Hùng tại Cơ quan điều tra.

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Hùng (SN 1983, trú Cẩm Xuyên) để điều tra về hành vi Giết người.

Thông tin ban đầu, khoảng 2 tháng trước, trong lúc đi làm thuê tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hùng tới nhà anh Nguyễn Tông Thuần (SN 1973, trú tại huyện Cẩm Xuyên) mượn xe máy đi chơi nhưng không được. Cho rằng người anh đồng hương khinh mình nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Khoảng 15h ngày 6/7, Nguyễn Tiến Hùng mua dao thủ sẵn trong người rồi hẹn anh Nguyễn Tông Thuần ra bãi biển Thiên Cầm để nói chuyện, với ý định “giải quyết” mâu thuẫn trước đó. Tại đây, sau một lúc lời qua tiếng lại, hai bên cãi nhau lớn tiếng, Hùng bất ngờ dùng dao đâm anh Thuần khiến nạn nhân gục xuống, tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Nguyễn Tiến Hùng bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, biết mình không thể trốn thoát nên sau đó Hùng đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau khi xin được về nhà ăn bữa cơm tối với con trai và gia đình.

Tại Cơ quan điều tra, Hùng khai bức xúc về chuyện anh Thuần không cho mượn xe máy nên nuôi ý định trả thù. Ngày 1/7, biết gia đình anh Thuần về quê Hà Tĩnh, Hùng cũng bắt xe về quê để tìm cách trả thù. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm