Giới thiệu các dự án được ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 21/6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giới thiệu danh mục dự kiến đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Giới thiệu các dự án được ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên đã giới thiệu đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh 36 dự án. Trong đó, có 4 dự án công nghệ thông tin, du lịch nhà hàng khách sạn, 12 dự án về đường, hạ tầng phục vụ hàng không và cảng biển.

Các dự án quy mô lớn thu hút đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Sân bay Biên Hoà (khai thác lưỡng dụng), Đường vành đai 3, vành đai 4, Cao tốc Bến Lức-Long Thành, Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu,..

Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên giới thiệu 1 dự án đến các nhà đầu tưGiám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên giới thiệu 1 dự án đến các nhà đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hoà 1 tại phường An Bình (TP Biên Hòa), trong đó phần lõi của Khu đô thị này chính là Trung tâm chính trị- hành chính tỉnh Đồng Nai.

Về phương án phát triển hệ thống đô thị đến năm 2030, Đồng Nai phấn đấu có 31 đô thị. Trong đó, các đô thị chất lượng cao gồm 2 đô thị loại I, 1 đô thị loại II, 1 đô thị loại III và 11 đô thị loại IV. Hệ thống khu công nghiệp chủ yếu được phân bổ ở các trục như QL51, QL1, cũng như các hệ thống cao tốc kết nối với vùng Đông Nam Bộ.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho biết, khi Quy hoạch tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ đóng vai trò quan trọng định hướng, quản lý toàn diện các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, phát triển không gian lãnh thổ trên địa bàn tỉnh và là cơ sở để tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện và bền vững trong tương lai.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức phát biểu Hội nghị

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức phát biểu Hội nghị

“Qua hội nghị này, UBND tỉnh mong muốn lãnh đạo các Sở ngành địa phương, các Doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp rà soát có ý kiến về danh mục các dự án đầu tư của tỉnh nhằm đảm bảo tính khả thi, đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch trước khi hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã nêu câu hỏi đến lãnh đạo tỉnh về những dự án đầu tư của tỉnh. Trong đó, có các dự án về Khu công nghệ thông tin tập trung tại xã Long Đức cũng như 4 trung tâm logistics hiện đại cấp vùng cạnh sân bay và cảng biển.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp trong và ngoài nước

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ông Võ Tấn Đức đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo quy hoạch tỉnh đảm bảo tiến độ và tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.

Đọc thêm