Giòn giòn cay chân gà ngâm sả ớt cho ngày se lạnh

(PLO) -Chân gà ngâm sả ớt giòn giòn với vị chua ngọt vừa phải rất phù hợp lai rai với bạn bè.
Giòn giòn cay chân gà ngâm sả ớt cho ngày se lạnh

Nguyên liệu :

500gr chân gà rút xương

5 – 7 cây sả

10 quả quất

Ớt xanh và ớt đỏ

1 củ tỏi

Gia vị: nước lọc, dấm, đường, nước mắm, mì chính

Kết quả hình ảnh cho chân gà ngâm sả ớt

Sơ chế:

Cho phần nước ngâm chân gà: nước lọc, dấm, đường, nước mắm

Cho phần nước chấm: đường, chanh, quất, ớt, sữa đặc

Sả rửa sạch, phần củ cắt lát, phần thân chẻ dọc.

Ớt rửa sạch, cắt lát một phần và để nguyên trái phần còn lại.

Tỏi bóc vỏ, cắt lát một phần và để nguyên tép phần còn lại.

Quất rửa sạch, cắt đôi.

Kết quả hình ảnh cho chân gà ngâm sả ớt

Thực hiện:

Rửa sạch chân gà với muối. Luộc chân gà trong nước lạnh cho chút dấm đến sôi trong 10 phút. Rửa chân gà một lần nữa cho sạch hết mỡ tiết ra trong khi luộc.

Bước này rất quan trọng để giúp món chân gà ngâm không đóng váng mỡ, để được lâu. Sau đó, ngâm chân vào nước đá lạnh trong 15 phút để chân thật giòn.

Nấu sôi hỗn hợp nước dấm đường theo tỉ lệ 5 nước – 1 đường – 1/2 dấm. Tắt bếp, cho vào 1/2 nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để nguội. Hỗn hợp nước ngâm không được chua quá vì còn có vị chua từ quất tiết ra. Sau đó ngâm chân gà với nước ngâm và sả, ớt, quất, tỏi trong ít nhất 4 tiếng. Bảo quản trong tủ lạnh.

Làm nước chấm: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 ớt, 1 muối, 2 đường, 1 sữa đặc, 1 chanh, chút nước quất. Nếm lại sao cho vị ngọt nhiều, chua nhẹ.

Kết quả hình ảnh cho chân gà ngâm sả ớt

Món chân gà ngâm sả ớt rất được yêu thích vì vị chua ngọt, lại thơm mùi sả quất. Kết hợp cùng nước chấm đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán!

Chúc các bạn thành công!