Giữa căng thẳng, Mỹ điều 'pháo đài bay' B-52 đến gần Iran

(PLVN) - Mỹ đã triển khai 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 từ căn cứ không quân Barksdale ở Louisiana đến đảo Diego Garcia ở Ấn Độ Dương, Fox News đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Fox News cho biết, đảo Diego Garcia nằm cách biên giới phía nam của Iran khoảng 3.700 km.

Động thái của Mỹ diễn ra trong bối cảnh mối đe dọa từ Iran đang gia tăng sau vụ Mỹ tiến hành không kích tại Iraq, khiến Tướng quân sự Iran Qassem Soleimani thiệt mạng.

CNN cho hay, việc Mỹ điều các máy bay đến khu vực trên là nỗ lực mới nhất của giới chức quân sự nước này nhằm tăng cường các nguồn lực gần Trung Đông sau vụ lực lượng Hezbollah ở Iraq để ngỏ khả năng tấn công trả đũa để trả thù cho cái chết của Tướng Soleimani.

Được biết, mỗi máy bay ném bom B-52 được trang bị 8 động cơ và được thiết kế để vận chuyển một lượng lớn vũ khí, tên lửa hành trình, bom dẫn đường bằng laser và bom trọng lực hạt nhân.

Hồi tháng 5/2019, quân đội Mỹ đã điều một lực lượng ném bom tới Qatar nhưng các máy bay đó đã rời khỏi khu vực sau vài tháng.

Trong một diễn biến có liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ và Iran sau vụ không kích của Mỹ, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về các vấn đề công chúng Jonathan Hoffman trong một tuyên bố được phát đi ngày 8/1 cho biết, vào sáng cùng ngày Iran đã phóng các tên lửa nhằm vào ít nhất 2 cơ sở quân sự có binh lính Mỹ ở phía tây Iraq.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm