Gỡ phong toả tại bệnh viện Xanh Pôn

Từ 19h30 hôm nay, 30/3, khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Xanh Pôn đã được gỡ phong toả sau khi những người tiếp xúc gần đều âm tính với Covid-19.

Lãnh đạo BV Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, toàn bộ 11 người tiếp xúc gần với con trai của bệnh nhân 175 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Danh sách 11 người bao gồm 5 bệnh nhân cùng phòng, 5 người chăm sóc và 1 điều dưỡng.

Do đó, 19h30 hôm nay, khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện chính thức trở lại hoạt động bình thường sau 2 ngày áp dụng lệnh phong toả.  

Gỡ phong toả tại bệnh viện Xanh Pôn

Hình ảnh các bác sĩ tại khoa Chấn thương chỉnh hình khi kết thúc phong toả

Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Xanh Pôn chính thức bị phong toả từ đêm 28/3 sau khi bệnh nhân 175, 57 tuổi là nhân viên của công ty Trường Sinh – đơn vị phục vụ tại nhà ăn BV Bạch Mai được xác định nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân 175 đã đến phòng X3, khoa Chấn thương chỉnh hình để thăm con trai sau phẫu thuật vào ngày 26/3 vừa qua.

Gỡ phong toả tại bệnh viện Xanh Pôn

Toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hỉnh được đóng chặt cửa trong 2 ngày trước đó

Theo lời khai của ông A., trong thời gian đến thăm con, ông có đeo khẩu trang, trong phòng X3 có con trai ông và 1 bệnh nhân khác cũng đều đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân ra về.

Đến tối 29/3, thông tin ban đầu cho thấy con trai bệnh nhân 175 âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho những người khác, bệnh viện vẫn tiếp tục phong toả toàn khoa, đợi kết quả xét nghiệm lần 2 vào chiều tối 30/3.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm