'Gỡ vướng' trong quản lý, bảo trì các tuyến đường BOT

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu, tham mưu giải pháp tạm thời để xử lý tình huống một số vướng mắc trong quản lý, bảo trì đối với những tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên cơ sở báo cáo của Tổng cục Đường bộ về đề nghị tiếp nhận quản lý, bảo quản tài sản công, bảo trì các dự án theo hình thức hợp đồng BOT trong thời gian chuyển giao dự án, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu, tham mưu giải pháp tạm thời để xử lý tình huống một số vướng mắc trong quản lý, bảo trì đối với những tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian tạm dừng thu phí, đảm bảo đúng theo quy định pháp luật.

Trong đó, cần lưu ý những phương án có thể thực hiện ngay công tác bảo quản, đảm bảo an toàn giao thông trong giai đoạn này.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát các nội dung cần thiết, các văn bản pháp lý có liên quan (nếu có) nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý, bảo trì đối với những tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng hoặc tạm dừng thu phí chờ hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng và xác lập quyền sở hữu toàn dân để Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm