Grand Plaza Hà Nội dùng Biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác?

(PLO) - Là một đối tác lớn của Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội (gọi tắt là Công ty Charmvit) khi đóng tới 41 triệu USD để thuê Khối trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng trong thời hạn 50 năm, nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam đang khổ vì bị Charmvit cố tình xử ép.

Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nơi đang diễn ra việc tranh chấp 103m2 lối đi!

Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nơi đang diễn ra việc tranh chấp 103m2 lối đi!

Như Báo PLVN đã thông tin, Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí “tố” Công ty Charmvit dùng các “tiểu xảo” để chiếm dụng phần diện tích lối đi 103m2  tại mặt sàn tầng 1 Trung tâm thương mại tầng 1 Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội mà chính IDJ đã phải trả tiền thuê của Charmvit.

“Tiều xảo” này, theo phản ánh của IDJ là một Biên bản thỏa thuận được ký ngày 9/1/2016 giữa Tổng Giám đốc Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội  với 2 nhân viên không có chức danh, không được ủy quyền, không phải là người theo đại diện theo pháp luật của IDJ.

Sự việc bắt đầu vào năm 2009 khi IDJ ký Hợp đồng thuê Trung tâm thương mại và Tòa nhà văn phòng của Charmvit. Trị giá hợp đồng là trên 41,6 triệu UDS. Thời hạn Charmvit cho IDJ thuê Khối trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng là 50 năm.

Grand Plaza Hà Nội dùng Biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác? ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Quân, Phó TGĐ IDJ (bên trái) và ông Lục Thanh Tùng, Giám đốc Hành chính nhân sự của IDJ trình bày những khuất tất của Grand Plaza với Báo PLVN điện tử 

Sau khi ký kết hợp đồng, trung tâm thương mại đi vào hoạt động nhưng đến  năm 2012 chúng tôi phải đóng cửa vì gặp khó khăn do tình hình bất động sản đóng băng, chi phí hoạt động tăng cao. Đến năm 2016, chúng tôi bằng nỗ lực đã khôi phục và đưa trung tâm thương mại hoạt động trở lại. Cũng từ đó, Charmvit nảy sinh ý định chiếm khu đất 103m2 tại tầng 1 từ điểm mốc 05 đến điểm mốc 14 trên bảng hiện trạng ký ngày 8/3/2013 giữa đại diện 2 bên” – ông Nguyễn Đức Quân, Phó TGĐ Công ty IDJ cho biết.

Cụ thể, vào ngày 9/1/2016, khi nhân viên của IDJ đến trao đổi về việc khôi phục lại Trung tâm Thương mại và yêu cầu Grand Plaza tiếp tục cung cấp dịch vụ điện, nước, hệ thống chiếu sáng phục vụ công việc, mặc dù biết nhân viên của IDJ không phải là người đại diện theo pháp luật, không có thẩm quyền ký kết văn bản nhưng đại diện Grand Plaza vẫn yêu cầu 2 nhân viên của IDJ ký vào một bản thỏa thuận mà trong đó có các điều khoản cho phép Grand Plaza được sử dụng diện tích IDJ đã thuê của Grand Plaza làm lối đi lại từ điểm 05 đến điểm 14.

Grand Plaza Hà Nội dùng Biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác? ảnh 2
Biên bản mà Grand Plaza ký với 2 nhân viên không có chức danh, không được ủy quyền, không đại diện theo pháp luật của IDJ

Sau khi biết được việc này, IDJ đã nhiều lần gửi công văn thông báo cho Grand Plaza biết nội dung biên bản ngày 9/1/2016 là không có hiệu lực thi hành theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005 và IDJ không có trách nhiệm cho Grand Plaza sử dụng phần lối đi mà chính IDJ đã thuê của Grand Plaza.

“Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía Grand Plaza liên tục gây khó khăn cho chúng tôi bằng việc thuê nhiều thành phần đến bảo vệ trái phép diện tích này. Mặc dù nhiều lần IDJ đã gặp gỡ, trao đổi, có công văn đòi lại quyền sử dụng nhưng Grand Plaza  đã phớt lờ, ngang nhiên chiếm đoạt và sử dụng, kinh doanh quảng cáo trên phần diện tích đất của chúng tôi” - ông Nguyễn Đức Quân khẳng định.

Grand Plaza Hà Nội dùng Biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác? ảnh 3
Phần lối đi đang tranh chấp trên sơ đồ (bôi vàng)

Mấy ngày gần đây, khi IDJ tiến hành đo đạc phần diện tích lối đi từ điểm 05 đến điểm 14 để tiến hành sửa chữa phục vụ việc kinh doanh thì đã bị lực lượng quản lý và bảo vệ của Grand Plaza ngăn cản.

Hiện IDJ đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được bảo vệ.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng: Đề xuất xây dựng Luật

(PLVN) -  Nghị quyết 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ hết hiệu lực vào ngày 15/8/2022. Và hiện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến cho dự thảo chính sách xây dựng Luật về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Đọc thêm