Hà Giang tăng tốc chuyển đổi số để chung sống an toàn với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) chuyển đổi số của tỉnh Hà Giang tổ chức họp trực tuyến với Tập đoàn FPT nghe báo cáo tiến độ phối hợp triển khai chuyển đổi số.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kết luận cuộc họp. Ảnh: baohagiang

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kết luận cuộc họp. Ảnh: baohagiang

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn FPT về chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025, BCĐ chuyển đổi số của hai bên đã tích cực phối hợp, chủ động triển khai một số nội dung, nhiệm vụ về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đánh giá cao quyết tâm của Hà Giang trong thực hiện công cuộc chuyển đổi số của tỉnh. Điều này thể hiện rõ trong những mục tiêu tỉnh đã định hướng và đề ra trong giai đoạn chuyển đổi số 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Tuy nhiên, hạ tầng số của tỉnh còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa đảm bảo; ảnh hưởng của dịch COVID–19 khiến tiến độ triển khai chưa được như mong đợi.

BCĐ chuyển đổi số của tỉnh đề nghị FPT hỗ trợ giải quyết các khó khăn trong xây dựng hệ thống dữ liệu của tỉnh; tư vấn, ưu tiên xây dựng chính quyền số tỉnh Hà Giang, nhất là việc mở dữ liệu số của các cơ quan, ban ngành của tỉnh đảm bảo kết nối với cổng dữ liệu quốc gia; hoàn thiện các cơ sở dữ liệu chuyên ngành trên địa bàn tỉnh; triển khai cổng đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn.

Tư vấn đầu tư đồng bộ hệ thống hội nghị, truyền hình trực tuyến tới các trường học trên địa bàn, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; đầu tư cho công nghệ trong lĩnh vực y tế. Thiết lập tổng đài và các kênh truyền thông về chuyển đổi số để người dân giám sát việc thực thi pháp luật của nhà nước. Đầu tư đồng bộ hạ tầng chuyển đổi số, phủ sóng cáp quang đến cơ sở. Quan tâm hỗ trợ tuyên truyền quảng bá du lịch, sản phẩm nông sản Hà Giang trên nền tảng số. Xây dựng chương trình chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu UBND tỉnh cập nhật những nội dung, hiệu quả của chuyển đổi số tỉnh đang thực hiện để tuyên truyền tới người dân hiểu, hưởng ứng thực hiện chuyển đổi số. Tăng tốc triển khai chuyển đổi số, sớm có những sản phẩm bước đầu, đảm bảo công tác phòng, chống dịch và chung sống an toàn với COVID-19.

Với các kiến nghị của Tập đoàn FPT, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định BCH Đảng bộ tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số của tỉnh ngay trong tháng 10. Xây dựng phương án điều hành tác chiến, chống “giặc” COVID–19 bằng công nghệ số với các kịch bản cụ thể, đây sẽ là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, chuyển đổi số để rút ngắn thời gian xử lý các vấn đề trong phòng, chống dịch.

Hà Giang tăng tốc chuyển đổi số để chung sống an toàn với COVID-19 ảnh 1

Khóa bồi dưỡng được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã. (Các đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng tại điểm cầu xã Nậm Dịch, Hoàng Su Phì. Ảnh: baohagiang)

Cũng trong ngày 19/10, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn tỉnh. Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tập đoàn FPT (Hà Nội) tới tỉnh, huyện và các xã/thị trấn trong tỉnh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm