Hà Giang tích cực chuẩn bị công tác bầu cử

(PLVN) - Nhằm tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND tỉnh Hà Giang đã phát động phong trào “Thi đua thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026” với sự tham gia của 11/11 huyện, thành phố và một số cơ quan, đơn vị cấp tỉnh. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; chỉ đạo các lực lượng phối hợp đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ, chuẩn bị tốt việc tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, trên cơ sở đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, đảm bảo cơ cấu, thành phần người ứng cử theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, các thành viên UBBC tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần quyết liệt, tiên phong, gương mẫu, căn cứ nhiệm vụ được phân công, chủ động tham mưu cho UBBC tỉnh để công tác chỉ đạo, điều hành của UBBC tỉnh được đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Đọc thêm