Hà Nội: Đang điều tra U60 giả trang khách hàng để trộm cắp tài sản tại các cửa hàng

(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài viết “Hà Nội: Cảnh giác thủ đoạn trộm cắp tài sản tại các cửa hàng kinh doanh”, nhiều nạn nhân tiếp tục tố giác hành vi trộm cắp của đối tượng là một người phụ nữ ngoài 50 tuổi. Đến nay một số nạn nhân đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng để truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản bị hệ thống camera an ninh ghi lại.

Đối tượng này đã bị camera an ninh ghi lại hình ảnh thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp điện thoại, túi xách

Đối tượng này đã bị camera an ninh ghi lại hình ảnh thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp điện thoại, túi xách

Theo camera an ninh tại các cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm ( ở tuyến phố Trần Khát Chân và phố Lạc Trung, phường Thanh Nhàn) ghi lại hình ảnh đối tượng trộm cắp tài sản là một người phụ nữ khoảng ngoài 50 tuổi. Chỉ trong một buổi sáng ngày 6/5 đối tượng đã liên tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tại 3 cửa hàng kinh doanh khác nhau, bằng thủ đoạn giả làm khách đến mua hàng, khi đối tượng thấy nhân viên, hoặc chủ cửa hàng lơ là, thiếu cảnh giác là đối tượng ‘nhanh tay, nhanh mắt’ trộm cắp điện thoại, túi xách rồi nhanh chóng rời bỏ đi.

Hà Nội: Đang điều tra U60 giả trang khách hàng để trộm cắp tài sản tại các cửa hàng ảnh 1
Đối tượng này bị camera ghi lại hình ảnh trộm cắp tài sản (Ảnh cắt từ video)

Theo quan sát bằng hình ảnh camera ghi lại được, thì đối tượng này thực hiện hành vi trộm cắp tài sản rất trắng trợn và chuyên nghiệp, thành thạo như “một nghề” trộm cắp. Đáng lưu ý, đối tượng này nhắm đến các cửa hàng có nhân viên hay chủ cửa hàng là nữ để tiếp cận “con mồi” dễ dàng hơn.

Trước đó, chị Nguyễn Thái Hà, chủ cửa hàng chuyên về quần áo, mỹ phẩm, cho biết: "Đối tượng đã đóng vai là một quý bà vào xem các mặt hàng và yêu cầu nhân viên tìm hết mặt hàng này cho đến mặt hàng khác, để chờ cơ hội nhân viên và chủ cửa hàng đều không cảnh giác thì bà ta thực hiện hành vi trộm cắp chiếc túi xách của tôi, trong đó có 2 chiếc điện thoại và tiền mặt gần 20 triệu đồng, 2 thẻ ATM".

"Sau khi phát hiện đối tượng giả danh vào xem hàng rồi trộm cắp tài sản, cùng ngày tôi đã làm đơn trình báo với Công an phường Thanh Nhàn và Công an quận Hai Bà Trưng, kèm theo các hình ảnh đã ghi lại hành vi trộm cắp của đối tượng và đề nghị Công an điều tra, xử lý hành vi trộm cắp của đối tượng này", chị Hà cho biết thêm.

 Trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo Công an phường Thanh Nhàn cho biết, Công an phường đã tiếp nhận đơn trình báo của một số nạn nhân, sau đó đã kiểm tra, thực nghiệm hiện trường xác định đối tượng có trộm cắp 2 chiếc điện thoại và túi xách, toàn bộ sự việc Công an phường Thanh Nhàn đã báo cáo lên lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng để chỉ đạo điều tra, xử lý.

Mới đây, chị Nguyễn Thái Hà tiếp tục cung cấp cho PV một đoạn video camera ghi lại hình ảnh đối tượng này thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc điện thoại Iphone ngày 22/5 tại số 67 Ngô Thì Nhậm. Theo chị Hà, đối tượng này được một số người dân cho biết tên là Uyên thường qua lại số nhà 9, Hàng Chuối.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Ngọc Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo điều tra, xác minh đối tượng có hành vi trộm cắp này. Căn cứ vào tài liệu, hình ảnh viedeo camera ghi lại mà một số nạn nhân cung cấp và Công an phường báo cáo lên thì cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ. Vì vậy, còn nạn nhân nào cũng bị đối tượng này trộm cắp tài sản thì liên hệ với cơ quan điều tra Công an quận Hai Bà Trưng để tố giác.

Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm