Hà Nội khen thưởng HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/5, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Lãnh đạo TP Hà Nội trao bằng khen cho các HLV, VĐV.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao bằng khen cho các HLV, VĐV.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, sau 19 năm kể từ SEA Games 22 năm 2003, được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, Thủ đô Hà Nội vinh dự tiếp tục đăng cai tổ chức với 25/40 môn thi đấu, Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc SEA Games 31.

“Đây là kỳ Đại hội có nhiều khó khăn thách thức, thuận lợi đan xen, vì dịch bệnh COVID-19 mà thời gian tổ chức phải lùi lại 6 tháng so với dự kiến. Hà Nội cùng cả nước đã nỗ lực hết mình ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, đặc biệt ưu tiên các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Hà Nội khen thưởng HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Điểm lại thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh thành tích, những cống hiến đóng góp quan trọng, có ý nghĩa quyết định của các VĐV Thể thao Hà Nội.

“Các VĐV Thể thao Hà Nội đã đoạt 151/446 huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (chiếm tỷ lệ 33,85%) với 62 Huy chương Vàng (HCV), 35 Huy chương Bạc (HCB), 54 Huy chương Đồng (HCĐ), trong khi VĐV của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam. Đã có 5 VĐV Hà Nội liên tục phá vỡ kỷ lục chính mình vừa xác lập tại Đại hội và xác lập 5 kỷ lục mới tại SEA Games 31; nhiều VĐV đoạt 2, 3 HCV tại Đại hội... Đây là thành tích nổi bật, đột phá về cả số lượng và chất lượng của thể thao Hà Nội đóng góp với Đoàn Thể thao Việt Nam”, Bí thư Hà Nội nêu rõ.

Theo Bí thư Hà Nội, thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND TP về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường Châu Á và Thế giới.

Với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

Hà Nội khen thưởng HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 ảnh 2

Lãnh đạo TP Hà Nội trao bằng khen cho các HLV, VĐV.

Trước mắt, thể cần tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều VĐV tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của Châu Á và Quốc tế.

Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các HLV, VĐV luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Ngay sau buổi Lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Pari năm 2024.

Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị củaTP tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội – một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Tại Lễ tuyên dương, các VĐV, HLV được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP kèm tiền thưởng là 55 triệu đồng với HCV, 30 triệu đồng với HCB và 25 triệu đồng với HCĐ. HLV có VĐV đoạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% mức khen thưởng VĐV. Ngoài ra, 124 HLV, VĐV đoạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND thành phố với mức 4,5 triệu đồng/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hóa với mức: 10 triệu đồng/HCV, 5 triệu đồng/HCB, 3 triệu đồng/HCĐ.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao TP 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người (không tính VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng được trao tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm