Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội Trộm cắp tài sản.
3 đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)
3 đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Theo đó, 3 đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Đăng Anh Vũ (SN 1995, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đào Viết Lưu (SN 1993) và Nguyễn Thanh Lam (SN 1983) cùng trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Công an quận Ba Đình cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình nhận định ổ nhóm này rất chuyên nghiệp, manh động nên đã tiến hành mật phục và đã tóm được 3 đối tượng vào ngày 17/2/2024, khi các đối tượng đang mang đi tiêu thụ một chiếc xe SH vừa trộm được trên phố Lò Đúc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trước đó đã trộm một chiếc xe máy SH ở phố Lê Hồng Phong, phường Điện Biên vào ngày 14/2, và trộm 2 chiếc xe máy tại khách sạn A25 trên địa bàn phường Quán Thánh.

Các đối tượng khai nhận, do không có việc làm nên đã nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi thống nhất, cả bọn đi mua vam phá khóa, kìm thủy lực, kìm cắt cáp, dao… làm công cụ phạm tội.

Sau đó các đối tượng đã chia nhau ra để hành động bằng cách khi 1 tên gây án thì 2 tên còn lại luôn cầm dao để cảnh giới cho đồng bọn tiếp cận phương tiện phá khóa, trộm xe. Sau khi trộm cắp được xe máy, cả bọn đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường rồi mang về cất giấu tại phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trước đó, 3 đối tượng này còn trộm cắp một chiếc xe máy tại quận Hai Bà Trưng vào tháng 1/2024.

Công an quận Ba Đình cho biết, đối tượng Vũ đã có 3 tiền án, đối tượng Lưu có 4 tiền án và đối tượng Lam có 5 tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản. Cả 3 đối tượng đều là bạn tù của nhau và cùng nghiện ma túy.

Được biết, cơ quan công an đã thu giữ 7 chiếc xe máy các loại, toàn bộ đồ nghề gồm 1 kìm thủy lực, 1 vam phá khóa, 3 dao phóng… là hung khí và công cụ gây án của nhóm tội phạm trên.

Đọc thêm