Hà Nội là 1 trong 100 thành phố tốt nhất thế giới năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo bảng xếp hạng World's Best Cities được công bố vào đầu quý IV, Hà Nội xếp thứ 96 trong danh sách 100 thành phố tốt nhất trên thế giới năm 2024. Thủ đô Hà Nội đứng sau các thành phố châu Á như Tokyo, Seoul, Bangkok và Bắc Kinh.
Hà Nội lọt top 100 thành phố tốt nhất thế giới 2024
Hà Nội lọt top 100 thành phố tốt nhất thế giới 2024

Thành phố Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách, được chú ý bởi các chuyên gia với điểm độc đáo của mình. Mặc dù không có quy mô và sự hối hả như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội nổi bật với nhiều điểm du lịch độc đáo, các khu chợ sôi động và cuộc sống đêm sôi động.

Việt Nam nhận được đánh giá cao về "Mức độ đáng sống" (ở vị trí thứ 61) cũng như khả năng phục hồi của nền kinh tế trước những thách thức toàn cầu. Dự kiến tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 4,7% trong nửa cuối năm, tạo điều kiện cho sự bùng nổ của thị trường khách sạn Hà Nội. Nhiều dự án mới với hơn 11,000 phòng dự kiến sẽ đưa thêm 60% khách sạn 5 sao, biến Hà Nội thành điểm đón tiếp cả thế giới.

Thủ đô London, Anh, giữ vị trí đầu bảng, được nhận xét là "thánh địa đáng sống và đáng để yêu nhất" với lịch sử và văn hóa đậm đặc, các khách sạn và cửa hàng ăn ngon, cùng với hệ thống tàu điện ngầm thuận tiện. Cùng với Hà Nội, có 20 thành phố châu Á khác nằm trong danh sách, với Nhật Bản và Trung Quốc là quốc gia được đánh giá nhiều nhất.

Bảng xếp hạng World's Best Cities là một nghiên cứu hàng năm của công ty tư vấn du lịch và bất động sản Resonance, bao gồm hơn 270 thành phố lớn trên thế giới. Tiêu chí xếp hạng bao gồm "Mức độ đáng sống," "Sự thịnh vượng của thành phố," và "Sức hấp dẫn du lịch và kinh tế," được tổng hợp từ 24 chỉ số khác nhau. Hãng truyền thông Bloomberg đánh giá World's Best Cities là "bảng xếp hạng thành phố toàn diện nhất thế giới" do độ uy tín của dữ liệu được khảo sát.

10 thành phố tốt nhất thế giới 2024

1. London, Anh

2. Paris, Pháp

3. New York, Mỹ

4. Tokyo, Nhật Bản

5. Singapore

6. Dubai, UAE

7. San Francisco, Mỹ

8. Barcelona, Tây Ban Nha

9. Amsterdam, Hà Lan

10. Seoul, Hàn Quốc

Đọc thêm