Hà Nội phát động toàn dân đeo khẩu trang, phòng chống dịch

(PLVN) - Ngày 3/9, hưởng ứng thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” của Bộ Y tế, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát động chương trình “Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang, phòng, chống dịch bệnh”.

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội tặng quà con em đội ngũ y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Phượng.

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội tặng quà con em đội ngũ y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Phượng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, Việt Nam là một trong không nhiều nước chống dịch Covid-19 hiệu quả khi áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt. Trong đó, việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng chống lây nhiễm không chỉ dịch Covid-19 mà còn bảo vệ người đeo khẩu trang khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh khác, hạn chế tác hại của ô nhiễm môi trường.

Với thông điệp “Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội mong muốn mỗi người dân Thủ đô thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi đến chỗ đông người, cơ sở y tế...

Tại chương trình Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng đã tiếp nhận số tiền và vật chất trị giá hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tặng quà cho học sinh giỏi là con y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm