Hà Nội phát hiện thêm 2 ca về từ Đà Nẵng sốt cao, có nguy cơ mắc Covid-19

(PLVN) - Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm vừa thông tin có 2 trường hợp sốt cao đi từ Đà Nẵng về tại Xuân Đỉnh và Minh Khai, kể từ ngày 26/7 đến nay. 

Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo Hà Nội chiều 10/8.

Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo Hà Nội chiều 10/8.

Chiều 10/8,  tại phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết: Đến nay qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian khuyến cáo, nâng tổng số lên 98.440 người (trong đó về từ ngày 15/7 có 75.817 người).

Thành phố đã xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính; xét nghiệm PCR cho 859 người, có 1 trường hợp dương tính (BN 752 tại huyện Phúc Thọ).

Về việc xét nghiệm các trường hợp Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 15/7, ông Việt cho hay, tổng số mẫu đã chuyển đến 4 bệnh viện tuyến Trung ương là 7.668 mẫu. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm 6.531, kết quả âm tính 2.672, Bệnh viện Nhi Trung ương là 324/324 âm tính, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương tiếp nhận từ Tây Hồ 30 trường hợp đã xét nghiệm âm tính.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp. Đáng chú ý, cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn, ông Việt cho biết qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể đã có nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm.

Ngay lập tức, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu làm rõ thông tin. Ông Việt báo cáo: “Thông tin ban đầu, có thể có trường hợp là nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa ở Hải Dương đang có nguy cơ lây nhiễm. CDC và Bộ Y tế sẽ thông tin cụ thể sau”.

Đặc biệt, tại phiên họp, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã thông tin có 2 trường hợp sốt cao đi từ Đà Nẵng về tại Xuân Đỉnh và Minh Khai, kể từ ngày 26/7 đến nay. Trong đó 1 trường hợp nữ, 47 tuổi, phường Xuân Đỉnh, đi Đà Nẵng từ ngày 14-19/7. Đến ngày 9/8, có biểu hiện sốt hơn 38 độ và đau họng. CDC đã lấy mẫu xét nghiệm và trường hợp này đang cách ly tại BV Vinmec.

Còn 1 trường hợp là nam, 30 tuổi, phường Minh Khai, đi Đà Nẵng từ 19-23/7. Đến ngày 6/8 có biểu hiện sốt hơn 38 độ. Bệnh viện Y học cổ truyền chẩn đoán trường hợp này bị thủy đậu nên đã cho thuốc và điều trị tại nhà. Quận đã cử đội phản ứng nhanh để lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa trường hợp này cách ly tại Bệnh viện Hà Đông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm