Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hải Dương, đơn vị đang tiến hành điều tra vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Đối tượng Đào Duy Tùng

Đối tượng Đào Duy Tùng

Theo nội dung vụ án, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng (SN 1989, ĐKTT tại số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xuất cảnh trái phép sang Lào và tiếp xúc với anh Đào Anh Tuấn (SN 1979, người Hải Dương hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác. Đến ngày 22/4, Tùng về Việt Nam.

Ngày 30/4, Tùng được anh Tuấn điện thoại thông báo, một số người tiếp xúc với Tùng ở bên Lào bị dương tính với COVID-19.

Lúc này, Tùng đang có biểu hiện ho, sốt, đau họng, được nhân viên y tế truyền nước, tiêm thuốc và thường xuyên ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T (SN 2000, HKTT tại xã Tân Tiến, H Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Đến ngày 5/5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, địa chỉ 132 Quang Trung (TP Hải Dương).

Ngày 6/5, Tùng có kết quả dương tính với COVID-19 và được đi điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Cùng ngày N.T.T có kết quả dương tính COVID-19.

Ngày 8/5, P.P.T (SN 1998, HKTT tại xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). P.P.T là bạn của N.T.T và làm cùng nhau tại quán hát ở TP Hải Phòng, cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an TP Hải Dương nhận thấy, hành vi của Đào Duy Tùng là nghiêm trọng gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe và để phòng ngừa chung.

Vì vậy, ngày 13/5, Cơ quan CSĐT - CATP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1 điều 240 Bộ luật hình sự để điều tra.

Hiện, cơ quan điều tra đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm