Hải Dương: Nghi án sư trụ trì bán chuông cổ vì nghiện ma túy

(PLO) - Sư trụ trì chùa Phủ Long đã bị nghiện ma túy, nhiều lần ông này bị Công an huyện Thanh Miện triệu tập để lấy lời khai.

Hải Dương:  Nghi án sư trụ trì bán chuông cổ vì nghiện ma túy

Ngày 23/6, lãnh đạo công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết, do không có tiền tiêu xài và trả nợ, sư trụ trì chùa Phủ Long (chùa Trại) tên là Nguyễn Quốc Bằng (SN 1972, pháp hiệu Thích Thanh Thuần) đã bán chiếc chuông chùa cổ 100 năm tuổi với giá 9 triệu đồng cho một người tên Đinh Bá Dũng (SN 1987, trú tại xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), chuyên hành nghề bói toán. 

Trước đó, vào 8h sáng ngày 13/6, một phật tử tới chùa Phủ Long (thôn Tiên Động, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) hành hương và phát hiện chuông chùa cổ 100 năm tuổi tại chùa đã biến mất.

Ngay lập tức, phật tử này liền cấp báo lên chính quyền và cơ quan chức năng. Sau một thời gian ngắn điều tra, cơ quan công an xác định vụ nhà chùa mất chuông cổ 100 tuổi có liên quan đến sư trụ trì chùa là Nguyễn Quốc Bằng.

Ông Nguyễn Gia Long, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết thêm: “Sư trụ trì chùa Phủ Long đã bị nghiện ma túy. Nhiều lần ông này bị Công an huyện Thanh Miện triệu tập để lấy lời khai". Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm