Hai người thiệt mạng trong vụ đâm xe ôtô Tesla “không có người lái” ở Texas, Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo truyền thông Mỹ đưa tin ngày 18/4, chiếc xe "không có người lái" của Tesla đã lao ra đường và đâm vào cây ở phía bắc thành phố Houston, và bốc cháy.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cảnh sát Mark Herman thuộc hạt Harris ở phía Bắc Houston, cho biết vụ việc xảy ra tối 17/4 theo giờ địa phương, chiếc xe Tesla dòng S 2019 chạy với tốc độ cao, bị mất lái khi đi vào một khúc cua và đâm vào một cây to ven đường rồi bốc cháy. Hai người trên xe là nam giới (sinh năm 1951 và 1962) thiệt mạng.

Cảnh sát xác định không có người lái chiếc ôtô này khi xảy ra tai nạn.

Đài truyền hình KHOU-TV đưa tin chiếc xe Tesla đời 2019 trong khi đang lao đi với tốc độ cao đã không thể xử lý một đoạn cua gấp, khiến chiếc xe bật ra khỏi đường, đâm vào một cái cây và bốc cháy.

Sau khi đám cháy được dập tắt, các nhà chức trách đã xác định vị trí của 2 nạn nhân. 

Công ty Tesla và Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ chưa đưa ra bình luận.

Hệ thống lái xe tự động của Tesla ngày càng được chú ý hơn sau một loạt vụ tai nạn xe có liên quan và khi Tesla dự kiến tung ra phần mềm “tự lái hoàn chỉnh” trong năm nay.

Cơ quan An toàn xe của Mỹ cho biết đã tổ chức 27 cuộc điều tra liên quan các vụ tai nạn xe của Tesla. Ba vụ trong số đó xảy ra gần đây.

Ông Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, nói hồi tháng 1 rằng: "Chúng tôi mong đợi lợi nhuận khổng lồ từ phần mềm "tự lái hoàn chỉnh". Tôi tự tin rằng những chiếc xe của chúng tôi có thể tự vận hành với độ tin cậy cao chỉ trong năm nay".

Công nghệ tự lái của Tesla buộc phải vượt qua đợt kiểm tra tiêu chuẩn về an toàn trước khi chính thức ra mắt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm