Hải Phòng bảo đảm an toàn xử lý rác thải tại các cơ sở cách ly tập trung

(PLVN) -Tính từ đầu tháng 8 đến nay, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã thu gom, vận chuyển hơn 20 tấn rác thải có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP. 

Phương tiện vận chuyển và khu vực lò đốt đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng theo đúng quy định.

Phương tiện vận chuyển và khu vực lò đốt đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng theo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP và hướng dẫn của sở Y tế về việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải phát sinh từ các cơ sở cách ly tập trung, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tập trung triển khai kịp thời các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, tăng cường tuyên truyền, giám sát nghiêm ngặt công tác thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định, bảo đảm tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trong lĩnh vực này, mỗi ngày công ty bố trí 2 xe chuyên dụng thu gom, vận chuyển khoảng 900 kg rác từ các khu cách ly về xử lý ngay tại lò đốt ở Khu liên hiệp xử lý chất thải Tràng Cát, không để tồn đọng rác trong ngày. Phương tiện vận chuyển và khu vực lò đốt đều được thường xuyên phun thuốc khử trùng theo đúng quy định để bảo đảm công tác khử khuẩn, phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Hải Phòng bảo đảm an toàn xử lý rác thải tại các cơ sở cách ly tập trung ảnh 1
 Mỗi ngày công ty bố trí 2 xe chuyên dụng thu gom, vận chuyển rác thải.

Công ty cũng chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng bệnh cho tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động, trang bị đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân chuyên dụng như quần áo bảo hộ, mũ trùm đầu, ủng, găng tay, khẩu trang, kính. 

Ngoài ra những người lao động trực tiếp tiếp xúc với rác thải y tế còn được trang bị thêm quần áo mưa sử dụng 1 lần để phòng vệ cho cơ thể một cách tốt nhất. Sau khi hết ca, những trang phục phòng hộ sử dụng 1 lần được tháo bỏ và đưa vào lò đốt ngay. 

Bên cạnh việc trang bị tốt bảo hộ lao động, công nhân công ty cũng được đo thân nhiệt hàng ngày, được quan tâm hơn đến chế ăn uống, sinh hoạt để tăng cường sức đề kháng. Công ty cũng đẩy mạnh công tác tuyền truyền, yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm công tác phân loại rác thải, tạo thuận lợi cho quá trình thu gom, vận chuyển, và đảm bảo chất thải phải được xử lý an toàn theo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, góp phần phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Đọc thêm