Hải Phòng cải tạo, nâng cấp 2 tuyến đường trục liên xã tại huyện Thuỷ Nguyên

(PLVN) -Ngày 28/6, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ khởi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường trục liên xã Lâm Động, Hoa Động, Thiên Hương và đường trục xã Chính Mỹ, Quảng Thanh.

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên thực hiện nghi thức khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên xã

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên thực hiện nghi thức khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên xã

Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm đang được đầu tư trên địa bàn huyện nhằm chào mừng thành công đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn, hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25, Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI.

Với mục tiêu xây dựng “vùng kinh tế, động lực, một hướng phát triển đô thị quan trọng, trung tâm hành chính – chính trị mới của TP…”, huyện Thủy Nguyên đã và đang từng bước huy động các nguồn lực đầu tư phát triển về kết cấu hạ tầng giao thông. Trong đó có dự án cải tạo và mở rộng tuyến đường liên xã Lâm Động, Hoa Động, Thiên Hương và đường trục xã Chính Mỹ, Quảng Thanh.

Có tổng mức đầu tư 53,12 tỷ đồng trích từ nguồn vốn đầu tư công năm 2020 của huyện, tuyến đường trục xã Lâm Động, Hoa Động, Thiên Hương có chiều dài 6,27km, nối từ quốc lộ 10 tại xã Thiên Hương với đường tỉnh 359 tại khu vực cầu Đen, xã Hoa Động. 

Dự tính thiết kế mặt đường làm bằng bê tông nhựa, rộng 7m, lề đất 2 bên rộng 2m, đoạn qua các khu dân cư bố trí rãnh dọc 0,5m dọc 2 bên tuyến; gồm các hạng mục chính: thi công nền mặt đường, an toàn giao thông, thoát nước dọc, thoát nước ngang. 

Đối với tuyến đường trục xã Chính Mỹ, Quảng Thanh có chiều dài 2,83km; điểm đầu tuyến giao với đường liên xã Kênh Giang, Chính Mỹ và điểm cuối tuyến giao với đường tỉnh 352 tại xã Quảng Thanh. Đầu tư với tổng số vốn lên đến 27,22 tỷ đồng; dự án bao gồm các hạng mục chính như thi công nền mặt đường, thoát nước dọc, thoát nước ngang. Trong đó, mặt đường rộng 5,5m; lề đường mỗi bên rộng từ 0,8m – 1m.

Là một trong những tuyến đường huyết mạch của huyện, có mật độ giao thông dày đặc; UBND huyện Thủy Nguyên mong muốn dự án sẽ nhận được sự ủng hộ lớn của nhân dân trong quá trình tháo dỡ các công trình, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ trong năm 2020, góp phần nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn, mở rộng giao thương buôn bán giữa các địa phương và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm