Hải Phòng: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 9 lần hiến máu nhân đạo

(PLVN) - Sáng 30/11, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các Sở, ngành, đoàn thể TP Hải Phòng đã tham gia hiến máu tình nguyện. Trong danh sách 300 cán bộ này, có tới 2 Giám đốc Sở. Đặc biệt, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hải Phòng đã hiến máu lần thứ 9.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam động viên các cán bộ hiến máu.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam động viên các cán bộ hiến máu.

Tại Ngày hội hiến máu do Sở Khoa học công nghệ và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hải Phòng tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam ghi nhận sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người tình nguyện của các Sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn.

Hải Phòng: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 9 lần hiến máu nhân đạo ảnh 1
 Trong sáng 30/11 có 300 cán bộ, nhân viên hiến máu tình nguyện

Hiện nay, số lượng máu thu được theo tính toán của ngành y tế còn thiếu so với nhu cầu cứu chữa người bệnh. Tỷ lệ dự trữ máu bình quân trong 5 năm qua mới đạt 1,5/% dân số TP Hải Phòng, trong khi theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để đạt được an toàn dự trữ máu, tỷ lệ cần thiết phải là 2%.

Hải Phòng: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 9 lần hiến máu nhân đạo ảnh 2
 Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng hiến máu nhân đạo

Do đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hải Phòng mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan toả sâu rộng và bền vững đối với không chỉ cán bộ, công chức, viên chức mà còn với cả người dân.

Tại ngày hội này, Phó Chủ tịch UND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam đã tặng hoa, động viên và gửi lời cảm ơn đến nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện. Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Anh Tuân và Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Phạm Văn Thép cũng tham gia hiến máu. Đặc biệt, đây là lần thứ 9 Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Phạm Văn Thép tham gia hiến máu tình nguyện. 

Hải Phòng: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 9 lần hiến máu nhân đạo ảnh 3
 Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hải Phòng đã hiến máu 9 lần

Năm 2019, đã có 44 địa phương, đơn vị trên địa bàn Hải Phòng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm