Hải Phòng hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá TP Hải Phòng tổ chức sự kiện nhân Ngày thế giới không thuốc lá.
Các lực lượng tham gia diễu hành.
Các lực lượng tham gia diễu hành.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá TP cho biết: Năm 2024, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn thông điệp “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5. Thông qua chủ đề này, nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em; nâng cao nhận thức của trẻ em, thanh thiếu niên và cộng đồng về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha và các sản phẩm thuốc lá mới khác.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu.

Phó Chủ tịch đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP và các địa phương phối hợp với ngành Y tế tổ chức thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá và Chiến lược quốc gia về phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, tăng cường truyền thông về tác hại của thuốc lá và các sản phẩm được gọi là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2024.

Các đại biểu tham dự chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình

Phó Chủ tịch TP tin tưởng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của tất cả các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và các địa phương, công tác phòng chống tác hại thuốc lá, việc thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá của TP sẽ có những bước tiến vững chắc trong thời gian tới, qua đó tạo hình ảnh đẹp của Hải Phòng trong mắt của du khách quốc tế, trong nước, bạn bè gần xa; cũng như giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân TP Hải Phòng.

Ngay sau chương trình, các lực lượng tham gia diễu hành qua các tuyến phố nhằm tăng tuyên truyền tới người dân TP về việc phòng chống tác hại thuốc lá.

Đọc thêm