Hải Phòng: Nhiều người nhập viện cấp cứu do khách sạn cao cấp phá dỡ tổ ong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoảng 10h30 ngày 22/5, tại khách sạn The Shine (đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), trong lúc đang phá dỡ tổ ong ở khu vực phía trước sảnh khách sạn (phía mặt đường Hoàng Hữu Nhân) thì một số lượng lớn ong đã bay ra khỏi tổ và đốt nhiều người đi đường, nhân viên khách sạn. Đặc biệt hơn có 4 trường hợp bị ong đốt phải nhập viện.
Các nạn nhân bị ong đốt phải nhập viện.
Các nạn nhân bị ong đốt phải nhập viện.

Danh tính các nạn nhân được xác định là chị H.T.P (35 tuổi); con gái là B.T.N (12 tuổi); cháu ruột là N.H.Đ (1 tuổi, cùng trú tại phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng) và một cụ bà khoảng 80 tuổi.

Ngay khi sự việc xảy ra, các nạn nhân bị ong đốt đã được đưa vào phòng khám The Medcare gần đó để sơ cứu. Nạn nhân đã được các bác sĩ đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong và sát khuẩn vết thương.

Cháu D bị gần 10 nốt ong đốt nhưng có một nốt ở gần sát mắt.

Cháu D bị gần 10 nốt ong đốt nhưng có một nốt ở gần sát mắt.

Theo thông tin từ phòng khám, chị P và bé N bị ong đốt nặng nhất với gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt và thân người. Rất may, cháu D được người dân bế và che áo nhanh chóng nên tình trạng nhẹ nhất, chỉ gần 10 nốt ong đốt nhưng có một nốt ở gần sát mắt. Cụ bà bị ong đốt khoảng 20 nốt ở vùng đầu và mặt.

Ngay sau khi được sơ cứu, chị H.T.P phải tiếp tục chuyển lên cấp cứu tại khoa hồi sức tịch cực nội và chống động Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp lúc 12h18. Còn hai cháu nhỏ cũng phải chuyển về cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Cháu N.H.Đ 1 tuổi đã được bác sĩ nhanh chóng cho thở oxy qua gọng, truyền dịch, kháng sinh và thuốc giảm đau.

Phía trước sảnh khách sạn nơi bầy ong làm tổ.

Phía trước sảnh khách sạn nơi bầy ong làm tổ.

Chị Linh một người sinh sống và kinh doanh hàng ngày ở gần khách sạn The Shine cho biết, tổ ong đã có ở đây cũng gần năm trời, ong thường xuyên bay xuống đốt người di đường khi đang dừng đèn đỏ tại ngã tư này, những người bán hàng ở gần đây cũng thường xuyên bị ong đốt, chị L cho biết thêm chị cũng đã bị ong đốt trước đó. Thời điểm xảy ra vụ việc trên thì bày ong cũng đã lao ra đốt người đi đường, có người đã phải tháo chạy thật nhanh và bỏ lại xe vì ong đốt.

Trao đổi với PV, đại diện gia đình cho biết khách sạn The Shine đã cử người đại diện đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền viện phí cho các nạn nhân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tháo dỡ tổ ong an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tháo dỡ tổ ong an toàn.

Chiều cùng ngày, Trung tâm 114 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo từ người dân về việc tại Khu 5 tầng Kênh Dương, Quán Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng có 1 tổ ong kích thước lớn đang gây nguy hiểm cho người dân và đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ tháo dỡ tổ ong.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng nhanh chóng xử lý xong tổ ong mật tại địa điểm trên. Trong quá trình tháo dỡ tổ ong, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đảm bảo an toàn cho lực lượng, phương tiện và người dân.

Đọc thêm