Hải quân Nga nhận thêm 3 tàu chiến có tên lửa vượt được mọi hệ thống phòng không

(PLO) - Đô đốc Vladimir Korolev - Tổng tư lệnh Hải quân Nga – vừa cho biết, đến cuối năm nay, Hải quân Nga sẽ được nhận thêm 3 tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Đô đốc Vladimir Korolev cho biết, các tàu chiến mà hải quân Nga sẽ nhận được bao gồm 2 tàu tên lửa nhỏ Mytishchi và Orekhovo-Zuyevo và một tàu tuần tra Vasily Bykov. Các tàu này sẽ được tiếp nhận vào thành phần  Hạm đội Biển Đen của Nga.

Điểm đáng chú ý ở đây là các tàu này được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Theo giới chức Nga, đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. 

Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

Loại tên lửa này được phía Nga sử dụng lần đầu tiên trong chiến dịch chống lại các phần tử cực đoan ở Syria vào năm 2015. Khi đó, tàu tên lửa của dự án 11661K Dagestan và các tàu tên lửa nhỏ của dự án 2163 Grad Sviyazhsk, Velikiy Ustyug và Uglich đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hành trình Kalibr từ biển Caspian.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm