Hạm đội Nga theo sát hoạt động của tàu chiến Mỹ ở Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm quản lý Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đang giám sát hoạt động của tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của Mỹ USS Ross.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, tàu USS Ross vào Biển Đen vào ngày 26/6 để tham gia cuộc tập trận thường niên Sea Breeze.

“Các lực lượng của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu theo dõi sát sao các hoạt động của tàu khu trục Ross của Hải quân Mỹ, vốn đã vào Biển Đen ngày 26/6”, Trung tâm quản lý Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục USS Ross thuộc hạm đội này sẽ tiến vào Biển Đen vào ngày 26/6. Tại đây, tàu sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Sea Breeze-2021. Theo tuyên bố, tàu USS Ross sẽ cùng với 31 tàu khác tham gia phần hải quân của cuộc tập trận.

Hôm 23/6, Đại sứ quán Nga ở Washington đã thúc giục Mỹ và các nước đồng minh có các chiến dịch quân sự ở Biển Đông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khai mạc Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: TASS

Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ: Hướng tới phục hồi sau COVID-19

(PLVN)  - Tối 21/9, theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.

Đọc thêm