Hàn Quốc bắt người đàn ông đánh đập vợ người Việt suốt ba tiếng

(PLVN) - Cảnh sát Hàn Quốc ngày 7/7 cho biết đã bắt giam một người đàn ông 36 tuổi vì đánh đập người vợ người Việt Nam.

Theo hãng tin Yonhap, động thái của cảnh sát Hàn Quốc diễn ra sau khi một đoạn video quay lại cảnh người đàn ông đấm, đá vợ trước mặt con trai 2 tuổi lan truyền trên mạng.

Người đàn ông, danh tính không được công bố, đã đánh đập vợ trong suốt 3 tiếng đồng hồ kể từ 21h00 ngày 4/7 vì người vợ không nói được tiếng Hàn thành thạo.

Vụ việc xảy ra tại nhà của cặp vợ chồng ở Yeongam, tỉnh South Jeolla, cách thủ đô Seoul 300 km.

Những hành vi bạo lực của người chồng đã khiến người vợ Việt bị gãy xương sườn cùng các chấn thương khác, dự kiến phải mất 4 tuần để chữa trị.

Một ngày sau, một người quen của người vợ đã báo cho cảnh sát biết. Cảnh sát sau đó đã thẩm vấn người đàn ông trước khi bắt giữ khẩn người này vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc cũng như lo ngại rằng anh ta có thể tiếp tục đánh đập vợ.

Hàn Quốc bắt người đàn ông đánh đập vợ người Việt suốt ba tiếng ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip

Theo giới chức Hàn Quốc, cảnh sát dự kiến sẽ xin lệnh bắt giữ người đàn ông đồng thời cũng đang thảo luận các biện pháp để bảo vệ người vợ.

Korea Herald đưa tin, người đàn ông sau khi bị bắt giữ khai với cảnh sát rằng anh ta đã say rượu lúc đánh người vợ 30 tuổi.

Hàn Quốc là một trong các nước ở châu Á có nhiều cô dâu Việt Nam sinh sống nhất. Tờ Korea Times từng trích số liệu thống kê của chính phủ cho biết rằng gần 73% phụ nữ nước ngoài kết hôn với nam giới Hàn Quốc là người Việt Nam.

Tờ báo trên cho biết thêm rằng “khó khăn về giao tiếp” là nguyên nhân số một dẫn đến xung đột trong các gia đình có cô dâu ngoại quốc.

Trước đây cũng đã xảy ra nhiều vụ cô dâu Việt bị đánh đập, thậm chí là bị sát hại ở Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm