Hàn Quốc cấm nam giới có tiền án bạo lực gia đình kết hôn với cô dâu nước ngoài

(PLVN) - Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 10/10 cho biết nước này có kế hoạch ban hành một đạo luật, theo đó cấm những người đàn ông có tiền án về bạo lực gia đình kết hôn với các cô dâu nước ngoài.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Hãng tin Yonhap cho biết, theo các quy định sửa đổi của Luật Kiểm soát nhập cư của Hàn Quốc, những người vợ hoặc chồng là công dân Hàn Quốc có tiền án bạo lực gia đình không được phép bảo lãnh người nước ngoài tới Hàn Quốc để kết hôn, bất chấp việc bản án của họ đã hết hiệu lực từ thời điểm nào. Cũng theo các quy định này, những đối tượng bị kết án hoặc ngồi tù vì phạm tội tình dục cũng sẽ không được kết hôn với người nước ngoài trong vòng 10 năm kể từ khi bị kết án hoặc thụ án tù giam.

Các quy định nói trên dự kiến có hiệu lực vào tháng 10/2020, sau khi được Chính phủ Hàn Quốc chính thức ban hành vào tháng 4. Việc ban hành các quy định này là một phần trong các biện pháp tiếp theo của Chính phủ Hàn Quốc nhằm cải thiện hệ thống các quy định về kết hôn với người nước ngoài và ngăn chặn tình trạng bạo hành nhằm vào những người nhập cư theo diện kết hôn với người Hàn Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm