Hàn Quốc gia hạn biện pháp giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyền Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki ngày 30/4 cho biết Chính phủ nước này đã quyết định gia hạn áp dụng thêm 3 tuần các biện pháp giãn cách xã hội và lệnh cấm tụ tập trên 5 người nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Hàn Quốc gia hạn biện pháp giãn cách xã hội thêm 3 tuần.

Hàn Quốc gia hạn biện pháp giãn cách xã hội thêm 3 tuần.

Hiện tại thủ đô Seoul và vùng phụ cận đang áp dụng biện pháp giãn cách Cấp độ 2 (mức cao thứ 3 trong hệ thống 5 mức hiện hành ở Hàn Quốc), trong khi các địa phương còn lại trên cả nước áp dụng Cấp độ 1,5. Các biện pháp giãn cách này ban đầu dự kiến hết hiệu lực vào ngày 2/5 tới. 

Theo quyền Thủ tướng Hong Nam-ki, ciệc gia hạn các biện pháp giãn cách là cần thiết, khi dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát mạnh trong tháng 5 tới do nhiều ngày nghỉ lễ như ngày Thiếu nhi (5/5), ngày của Cha mẹ (8/5), Lễ Phật đản (19/5).

Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 30/4 thông báo nước này ghi nhận thêm 661 ca mắc mới COVID-19, trong đó 642 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 122.007 ca. 

Sau 2 tháng triển khai tiêm chủng, đến nay đã có hơn 3 triệu người dân Hàn Quốc được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19. Tốc độ tiêm chủng đang được đẩy nhanh nhờ nguồn cung vaccine ổn định, số lượng trung tâm tiêm chủng tăng. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng với tốc độ hiện nay nước

Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm (MFDS) của Hàn Quốc thông báo đã tiến hành đánh giá sơ bộ vaccine Sputnik V của Nga và vaccine Novavax của Mỹ trước khi nộp đơn xin phê duyệt sử dụng sản phẩm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm