Hàn Quốc lại đóng cửa Quốc hội vì dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Quốc hội Hàn Quốc ngày 27/8 đã đóng cửa và một nhóm các nhà lập pháp đang tự cách ly trong bối cảnh nước này ghi nhận hơn 400 trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, Hàn Quốc đã phải chịu đựng một trong những đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 sớm tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục trước khi kiểm soát rộng rãi được dịch bệnh với việc truy tìm và xét nghiệm trên diện rộng.

Tuy nhiên, nước này hiện vẫn đang chiến đấu với một số ổ dịch chủ yếu liên quan đến các nhà thờ Tin lành. Trong đó, 441 trường hợp nhiễm bệnh mới được báo cáo trong ngày 27/8 chủ yếu ở khu vực vùng thủ đô Seoul.

Đây cũng là ngày ghi nhận số ca bệnh cao mới nhất trong một loạt các ngày Hàn Quốc ghi nhận các ca bệnh cao nhất trong gần 6 tháng trở lại đây. Vài tuần trước, con số ca bệnh mới ở Hàn Quốc thường khoảng 30-40 ca mỗi ngày.

Quốc hội đã đóng cửa sau khi một phóng viên ảnh đưa tin về cuộc họp của đảng cầm quyền ngày 26/8 sau đó được xác nhận là đã mắc Covid-19.

Sau cuộc họp, người phóng viên nhận được tin một người họ hàng mà anh gặp vào cuối tuần trước đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và đã tự đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của phóng viên này đã khiến hơn 10 đảng viên hàng đầu của đảng Dân chủ - bao gồm cả chủ tịch đảng và lãnh đạo quốc hội của đảng - phải xét nghiệm và tự cách ly.

Theo thống kê, phóng viên ảnh này được xác định đã tiếp xúc với khoảng 50 người tại cuộc họp ngày 26/8, 32 người trong số họ là các nhà lập pháp và quan chức của đảng.

Các quan chức Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc đàm phán vào đêm muộn ngày 26/8 để bàn thảo về cách xử lý tình hình và ra lệnh đình chỉ tất cả các hoạt động của quốc hội từ ngày 27/8, với cả Quốc hội và một tòa nhà văn phòng của các nhà lập pháp phải đóng cửa.

Các đảng đối lập cũng hủy các cuộc họp đã lên lịch từ trước. 

Việc Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa lần này là lần thứ hai liên quan đến các lo ngại về dịch bệnh Covid-19. Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc cũng đã phải đóng cửa sau khi một người tham dự một sự kiện có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Số ca lây nhiễm ngày 27/8 là ngày thứ 14 liên tiếp số ca bệnh Covid-19 mới trong 24 giờ tại Hàn Quốc tăng 3 con số và nâng tổng số ca nhiễm bệnh của cả nước này lên thành 18.706.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm