Hàn Quốc lần đầu có nữ tướng hai sao chỉ huy Không quân

(PLVN) - Hàn Quốc thăng hàm tướng hai sao cho nữ sĩ quan Kang Sun Yong. Bà Kang cũng được bổ nhiệm vào vị trí chỉ huy lực lượng Không quân nước này.

Hàn Quốc lần đầu có nữ tướng hai sao chỉ huy Không quân

Theo Yonhap, tướng chỉ huy cấp lữ đoàn Kang Sun Yong, 53 tuổi, đã được thăng hàm tướng hai sao trong ngày 8/11. Bà Kang sau đó được Tổng thống Moon Jae In bổ nhiệm vào vị trí Tư lệnh Không quân Hàn Quốc.

"Tướng Kang có đầy đủ năng lực và phẩm chất chuyên nghiệp để đảm nhận vị trí", một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn cho biết.

Tướng Kang nhập ngũ năm 1990 và được đánh giá là có thành tích xuất sắc trong lực lượng phòng không. Tướng Kang hiện cũng là Giám đốc Học viện Hàng không Hàn Quốc.

Trong buổi lễ ngày 8/11, hai sĩ quan nữ khác cũng được thăng hàm, gồm đại tá Kim Joo Hee và Jeong Eui Sook. Hai sĩ quan này đều được thăng hàm lên tướng 1 sao. Ngoài 3 sĩ quan nữ, quân đội Hàn Quốc cũng thăng hàm cho 100 sĩ quan khác gồm 5 tướng 2 sao.

"Quân đội sẽ tiếp tục theo đuổi sự công bằng và cân bằng quản lý cá nhân để lựa chọn những người tài năng nhất bất kể hoàn cảnh, giới tính và đơn vị phục vụ", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm