Hàn Quốc sẽ dành hàng tỷ USD giúp doanh nghiệp đối phó với COVID-19

(PLVN) - Khoản ngân sách bổ sung sẽ được sử dụng để hỗ trợ các biện pháp kiểm dịch COVID-19 của chính phủ Hàn Quốc và trợ giúp các doanh nhân nghiệp đang phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề của dịch bệnh.

Phụn thuốc sát trùng ở Deagu, Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Phụn thuốc sát trùng ở Deagu, Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đề xuất bổ sung một khoản ngân sách lớn hơn 6,2 nghìn tỷ won (khoảng 5,12 tỷ USD) để chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết dự luật trên sẽ được trình lên quốc hội (đang có phiên họp bất thường kéo dài đến ngày 17/3/2020) vào ngày 5/3 tới.

Nếu đề xuất trên được Quốc hội thông qua, khoản ngân sách bổ sung sẽ được sử dụng để hỗ trợ các biện pháp kiểm dịch của chính phủ và trợ giúp các doanh nhân nghiệp vừa và nhỏ vốn đang phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề của dịch bệnh.

Ngày 1/3 vừa qua, các đảng chính trị đối lập ở Hàn Quốc đã đạt được sự đồng thuận để trình Quốc hội nước này thông qua dự luật ngân sách bổ sung trong kỳ họp bất thường đang diễn ra và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3 tới.

Những người tham gia cuộc họp cũng đồng ý dành ngân sách đặc biệt để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên y tế của thành phố Deagu vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và tỉnh Gyeongsangbuk lân cận.

Quỹ kinh doanh khẩn cấp cho các thương nhân và công ty nhỏ hơn và các khoản vay lãi suất siêu thấp sẽ được tăng thêm 2 nghìn tỷ won/người.

Để ổn định sinh kế của người dân, 2,4 triệu phụ huynh có con ở độ tuổi đến trường sẽ được cung cấp phiếu giảm giá chăm sóc trẻ em. Ngoài ra, chính phủ sẽ cung cấp phiếu giảm giá tiêu dùng cho các gia đình thu nhập thấp.

Hàn Quốc đang nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19. Cho đến sáng 2/3, nước này đã ghi nhận có 4.212 trường hợp bị nhiễm COVID-19, trong đó có 22 người tử vong.

Cùng chuyên mục
Toyota đầu từ vào tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1996

Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ bí quyết chọn 'đất lành'

(PLVN) - Chia sẻ tại Hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối, hợp tác và phát triển Việt Nam – Nhật Bản”, các doanh nghiệp Nhật Bản đều đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Vĩnh Phúc, nhất là trong bối cảnh 2 năm chịu tác động của dịch COVID-19…

Đọc thêm