Hàng chục chiến sỹ Công an khống chế đối tượng "ngáo đá"

(PLVN) - Lực lượng Công an TP Hải Dương đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ phong tỏa hiện trường, khống chế đối tượng Tăng Văn Hưng (SN 1980, trú tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, Hải Dương) để bảo vệ an toàn cho người dân.

Đối tượng Tăng Văn Hưng tại cơ quan công an

Đối tượng Tăng Văn Hưng tại cơ quan công an

Vào khoảng 5 giờ ngày 9/6, Công an TP Hải Dương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đối tượng Tăng Văn Hưng (SN 1980, trú tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà) đang có hành vi mất kiểm soát, đe dọa tính mạng của người dân.

Cụ thể, trước đó vào khoảng 4 giờ ngày 9/6, gia đình anh Nguyễn Kim Long (là bạn của Hưng, trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) đang ngủ thì đối tượng Tăng Văn Hưng đã cầm theo 2 con dao lẻn vào nhà hò hét, nói lảm nhảm và đập phá mọi thứ xung quanh.

Hàng chục chiến sỹ Công an khống chế đối tượng "ngáo đá" ảnh 1
 Đối tượng Tăng Văn Hưng tại cơ quan công an.

Mặc dù rất hoảng sợ nhưng vợ chồng anh Long đã nhân lúc Hưng sơ hở nhanh chóng chốt cửa tầng 2 lại và thoát ra ngoài qua ban công tầng 2. Hưng vẫn tiếp tục cố thủ ở trong nhà và liên tục hò hét, chửi bới, đập phá đồ đạc. Vụ việc ngay sau đó được trình báo lên cơ quan công an.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Hải Dương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Hàng chục cán bộ, chiến sỹ công an được huy động đến phong tỏa hiện trường, bảo vệ sự an toàn cho người dân xung quanh.

Đến hơn 6 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành phá cửa nhà, thuyết phục và vận động đối tượng nhưng Hưng tiếp tục chống đối quyết liệt, dùng dao tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, may mắn không có ai bị thương. Sau đó Hưng bỏ chạy sang nhà một hộ dân ở đường Nguyễn Hữu Cầu (cùng phường Ngọc Châu) cách đó 300m.   

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 7 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã áp sát, khống chế, tước hung khí của đối tượng và đưa về trụ sở Công an TP Hải Dương để làm việc, xử lý. Kết quả xét nghiệm cho thấy đối tượng dương tính với chất ma túy. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm