Hàng chục dự án lưới điện 110kV ở Thanh Hóa đang đầu tư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa để kiểm điểm tiến độ và bàn giải pháp đẩy nhanh việc thi công các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh này.

Trạm biến áp 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa) đã đưa vào vận hành.

Trạm biến áp 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa) đã đưa vào vận hành.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa chủ trì làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) về kiểm điểm và đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh này.

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng đã báo cáo quá trình triển khai, những vướng mắc tồn tại và đưa ra những đề xuất kiến nghị chủ yếu tập trung vào các thủ tục về thu hồi bàn giao đất, đền bù giải phóng mặt bằng, giải phóng hành lang, một số tồn tại phát hiện trong vận hành, các hạng mục kiến trúc xây dựng…

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa, việc chậm tiến độ hoàn thành theo kế hoạch tại các dự án đang triển khai do vướng mắc chưa được giải quyết trong quá trình thực hiện đang tập trung chủ yếu ở công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác kế hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để có căn cứ pháp lý thực hiện đền bù, công tác giải phóng hành lang…

Hàng chục dự án lưới điện 110kV ở Thanh Hóa đang đầu tư thế nào? ảnh 1

Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa cam kết phối hợp hiệu quả với các Ban quản lý dự án thuộc EVNNPC để đẩy nhanh tiến độ dự án

Ngoài ra, thời gian qua với sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng và mưa lớn kéo dài cũng là một nguyên nhân không nhỏ khiến cho dự án có thời điểm bị ngưng trệ.

“Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ tích cực phối hợp cùng các Ban quản lý dự án của EVNNPC tháo gỡ triệt để những tồn tại, đặc biệt chú trọng đến thực hiện các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, giải phóng hành lang cho dự án...”, ông Sơn nói.

Mặt khác, đơn vị cũng sẽ tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến đến nhân dân về những lợi ích mà các dự án mang lại để nhận được sự đồng tình ủng hộ, phối hợp với ngành Điện thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời PC Thanh Hóa cũng đề nghị các Ban quản lý dự án tiếp tục cập nhật, bổ sung, tổng hợp và thông tin kịp thời những vướng mắc để PC Thanh Hóa nắm bắt và phối hợp sớm có hướng giải quyết triệt để.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái nhấn mạnh, Thanh Hóa là địa phương được Tổng công ty hết sức quan tâm và có nhiều dự án lưới điện trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai với nguồn vốn đầu tư lớn, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện Thanh Hóa, từ đó đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục.

Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng hết sức ủng hộ và cam kết sẽ đồng hành cùng với ngành điện chung tay quyết liệt tháo gỡ khó khăn để đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Do đó, ông Thái yêu cầu các Ban quản lý dự án cần có sự phối hợp nhịp nhàng, cùng với PC Thanh Hóa kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tuyệt đối không để việc tồn tại những khiếm khuyết nhỏ, kéo dài thời gian giải quyết gây ra chậm tiến độ hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án.

Hiện tại, EVNNPC đang đầu tư 26 dự án lưới điện 110 kV tại Thanh Hóa. Trong số này, có 5 dự án đang triển khai: Treo dây mạch 2 đường dây Ba Chè - Thiệu Yên; nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110 kV Ba Chè - Núi Một đến TBA 110 kV TP.Thanh Hóa; đường dây 110 kV cấp điện cho TBA 110 kV xí nghiệp Đại Dương; đường dây 110 kV từ TBA 220 kV Bỉm Sơn - Nga Sơn; nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110 kV TBA 220 kV Quỳnh Lưu - TBA 220 kV Nghi Sơn.

21 dự án còn lại đang chuẩn bị đầu tư.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang

Sếp Điện lực lý giải 'vì sao DN bán điện khuyên khách hàng... tiết kiệm điện?'

(PLVN) - Vào những thời điểm nắng nóng cực đoan, việc cung ứng điện ở miền Bắc sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, bởi hệ thống điện miền Bắc có thể sẽ thiếu hụt công suất đỉnh vào các khung giờ cao điểm: trưa từ 12h00 - 15h00, tối từ 21h00 - 24h00. Phóng viên đã trao đổi với ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc cung ứng điện mùa hè.

Đọc thêm