Thông tin ban đầu, các bệnh nhân đều có một điểm chung là đã ăn bánh mì tại tiệm CBBĐ (ngã tư chợ Bến Đình, TP Vũng Tàu) vào tối 26/11. Tiệm bánh mì CBBĐ vốn nổi tiếng với món bánh mì kẹp pate gồm pate, thịt, dưa chua, hành ngò và có giá khoảng 20.000 đồng/1 ổ.
Cơ quan chức năng có mặt tại Bệnh viện Vũng Tàu để lấy thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ việc |
Một trong số những bệnh nhân là chị M.L ( trú tại đường Trần Phú, TP Vũng Tàu) cho biết, vào lúc 19h ngày 26/11, gia đình chị có 6 người cùng ăn bánh mì tại tiệm CBBĐ. Khoảng 2h ngày 27/11, tất cả đều có dấu hiệu ngộ độc thức ăn, với triệu chứng đau bụng dữ dội, sốt và tiêu chảy. Sau đó chị và người nhà đã phải nhập viện cấp cứu.
Rạng sáng 27/11, hàng chục người phải tới viện cấp cứu. Trong đó, khoảng 20 người cần tiếp tục theo dõi và điều trị.
Phòng cấp cứu Bệnh viện Vũng Tàu đã tiếp nhận hàng chục trường hợp ăn bánh mì tiệm CBBĐ |
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra tiệm bánh mì CBBĐ, lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm. Đồng thời, nhân viên của Chi cục đến Bệnh viện Vũng Tàu để khai thác thông tin từ các bệnh nhân nhằm xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc.