Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày

(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ 0h00 ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày.

Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày

Theo đó, Vietnam Airlines đã chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, triển khai đào tạo và xây dựng quy trình khử trùng gồm hai bước cơ bản là phun khử trùng tàu bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.

Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 1
 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 2
 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 3
 

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Các vị trí, thiết bị được tập trung khử trùng, lau chùi vệ sinh là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tai nghe, các nút bấm… Ba mươi phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, tàu bay sẽ được đưa vào khai thác trở lại để phục vụ hành khách.

Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 4
Phun khử trùng buồng lái 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 5
Phun khử trùng buồng lái 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay, mọi quy trình, hóa chất được Vietnam Airlines sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không. Dung dịch phun khử trùng Disinfection Spraying CH2200 và hóa chất lau chùi vệ sinh Netbiokem DSAM đều được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên tàu bay, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách.

Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 6
 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 7
 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 8
 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 9
 
Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 10

Sau khi phun khử trùng, toàn bộ tàu bay được lau chùi vệ sinh bằng khăn và dung dịch chuyên dụng Netbiokem DSAM theo tiêu chuẩn của Boeing, Airbus.

Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác khử trùng tàu bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch trước khi chuyến bay cất cánh cũng được Vietnam Airlines triển khai như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ. Đây là những nỗ lực của Vietnam Airlines để hành khách có hành trình bay thoải mái, trọn vẹn và yên tâm nhất.

Hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày ảnh 11
Các phương tiện mặt đất như xe nâng, xe lăn phục vụ hành khách hạn chế khả năng di chuyển cũng được phun xịt khử trùng bằng dung dịch Chloramin B 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.

Đọc thêm