Hàng nghìn hình ảnh khiêu dâm của các vận động viên bị phát tán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoảng 2.500 bức ảnh khiêu dâm, phản cảm của các vận động viên được chụp hoặc chia sẻ đã được báo cáo lên một trang web do Ủy ban Olympic Nhật Bản thiết lập vào tháng 11 năm ngoái, Kyodo News cho biết hôm thứ Bảy.

Biển cấm chụp ảnh trước biểu tượng Olympic tại Nhật Bản .Ảnh: alamy

Biển cấm chụp ảnh trước biểu tượng Olympic tại Nhật Bản .Ảnh: alamy

Con số này ở mức khoảng 1.300 người vào đầu tháng Bảy nhưng đã tăng gần gấp đôi trong ba tháng qua cho đến 15/10, với sự gia tăng được cho là kết quả của việc nâng cao nhận thức về vấn đề này từ Thế vận hội và Paralympic Tokyo cùng một loạt vụ bắt giữ.

Vấn đề lần đầu tiên nổi lên vào tháng 8 năm 2020 khi các cựu vận động viên đội tuyển quốc gia phàn nàn với Hiệp hội các Liên đoàn điền kinh Nhật Bản về việc họ có những bức ảnh bị chụp ở các góc phản cảm, mang tính chất kích dục khi họ thi đấu.

Hàng nghìn hình ảnh khiêu dâm của các vận động viên bị phát tán ảnh 1

Một vận động viên thể dục dụng cụ Olympic người Đức mặc bộ đồ bó sát cơ thể trong buổi thi đấu ở Olympic Tokyo vào ngày 22/7/2021. Ảnh: Kyodo

Đã gần một năm kể từ khi bảy cơ quan bao gồm cả JOC đưa ra một tuyên bố chung cam kết xóa bỏ những hành vi lạm dụng như vậy, lên án việc lấy hình ảnh và phát tán chúng là "hành vi đáng khinh bỉ".

"Điều thực sự quan trọng là vấn đề không bị lãng quên", Keiko Momii, thành viên ban điều hành JOC cho biết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho mọi người về vấn đề này thường xuyên để mọi người có thể ghi nhớ".

Trong Thế vận hội Tokyo, đội tuyển thể dục dụng cụ nữ của Đức đã mặc quần áo bó sát cơ thể thay vì mặc bikini cắt xẻ như thường lệ trong một động thái mà Liên đoàn Thể dục dụng cụ Đức cho là chống lại tình dục hóa.

Vào tháng 5, Sở cảnh sát Thủ đô Tokyo đã bắt giữ một người đàn ông 37 tuổi vì cáo buộc vi phạm bản quyền sau khi anh ta đăng hình ảnh của một số vận động viên nữ mà không được phép trên một trang web khiêu dâm mà anh ta điều hành, vụ bắt giữ đầu tiên của họ dựa trên thông tin do JOC thu thập.

Cũng trong tháng 6, một người đàn ông 57 tuổi ở tỉnh Chiba gần đó đã bị bắt vì tình nghi làm tổn hại danh tiếng của một nữ vận động viên bằng cách đăng đoạn video ông ta quay lén nữ vận động viên trong tư thế phản cảm trên một trang web khiêu dâm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm