Hàng nghìn nhà thờ Hàn Quốc có thể bị phạt do không tuân quy định phòng dịch Covid-19?

(PLVN) - Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun mới ra lời kêu gọi toàn dân nước này hạn chế tụ tập nơi đông người, đặc biệt là các cơ sở tôn giáo, các địa điểm thể thao trong nhà và cơ sở giải trí. Tuy nhiên, vẫn có hàng nghìn nhà thờ không tuân thủ đúng quy định.

Hàng nghìn nhà thờ Hàn Quốc có thể bị phạt do không tuân quy định phòng dịch Covid-19?

Chính phủ Hàn Quốc cũng nhấn mạnh sẽ áp dụng hình thức xử phạt nghiêm minh đối với những cơ sở cố tình vi phạm các quy định trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

Tại Hàn Quốc hiện có 3.185 nhà thờ chưa chấp hành hướng dẫn của Chính phủ và hiện là đối tượng đang bị xem xét hình phạt hành chính thích hợp. Ngoài ra, 1.470 nhà thờ vẫn chưa xác nhận về việc có tổ chức các buổi lễ thờ hay không.

Nếu bắt buộc phải thực hiện các buổi lễ thờ offline, các nhà thờ được yêu cầu phải cung cấp danh sách chính xác người tham gia, mọi con chiên đều phải đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách 1 đến 2 mét với người khác. 

Các hình thức dự kiến áp dụng gồm có xử phạt hành chính, bắt buộc đóng cửa cho đến yêu cầu bồi thường thiệt hại (nhập viện, chi phí điều trị) nếu một người được xác nhận nhiễm bệnh do cơ sở đó vi phạm các hướng dẫn được ban hành trước đó.

Tại cuộc họp giao ban được tổ chức tại Tổ hợp Chính phủ Sejong, ông Yoon Tae Ho, người đứng đầu Trụ sở Phòng chống Tai nạn Trung ương phát biểu: “Trong trường hợp vi phạm nguyên tắc liên quan đến kiểm soát sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, cơ sở đó có thể bị phạt 3 triệu KRW (tương đương khoảng 60 triệu đồng) và có thể áp dụng các biện pháp bổ sung tùy thuộc vào chính quyền địa phương. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm