Hàng trăm bộ phim tranh giải Búp sen vàng 2016

(PLO) -Giải thưởng Búp sen vàng sẽ tiếp tục được tổ chức vào 18h ngày 21/ 8/ 2016 tại rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền, Hà Nội. Năm nay, Búp sen Vàng lấy chủ đề “Những đứa trẻ thiên đường”, hứa hẹn mang đến một mùa giải tươi mới và đậm tính nghệ thuật.

Khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo nghệ thuật

Khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo nghệ thuật

Trải qua 6 lần tổ chức, giải Búp sen vàng ngày càng khẳng định được uy tín khi có sự tham gia của rất nhiều nhà làm phim tên tuổi trong và ngoài nước ở vị trí Ban giám khảo. Thành phần Ban giám khảo giải thưởng năm nay bao gồm nhiều nhà làm phim nổi tiếng ở cả hai thể loại tài liệu và phim truyện. 

Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên Ban tổ chức bổ sung thêm một Tổ hàn lâm bao gồm 30 nhà làm phim trẻ, thành viên cộng đồng làm phim TPD được lựa chọn bí mật và độc lập với Ban giám khảo để tham gia chấm giải.

Trong năm qua, dự án Chúng ta làm phim đã hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện 90 bộ phim tài liệu ngắn, 23 phim truyện ngắn và 14 phim của học sinh cấp II. Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, ban tổ chức sẽ chính thức lựa chọn ra danh sách đề cử gồm 10 bộ phim xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục phim tài liệu ngắn và phim truyện ngắn cùng 5 phim của học sinh cấp II. 

Các tác phẩm này sẽ tiếp tục bước vào vòng chấm thi thứ hai, do Ban giám khảo bình chọn, để tìm ra 3 phim tài liệu, 3 phim truyện, 1 phim dành cho học sinh cấp II có chất lượng tốt nhất, được trình chiếu trong đêm trao giải. 

Hàng trăm bộ phim tranh giải Búp sen vàng 2016 ảnh 1
Sân chơi của các bạn trẻ yêu điện ảnh

Năm nay, có 07 hạng mục trao giải quen thuộc bao gồm: Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn; Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn; Búp sen vàng Phim phim truyện và  phim tài liệu  đầu tay xuất sắc nhất; Tác phẩm xuất sắc nhất thực hiện bởi lứa tuổi học sinh cấp II. 

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, cho đến nay, giải thưởng Búp sen vàng đã trải qua hành trình gần 7 năm đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ.

Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà làm phim ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn, góp phần nâng cao thẩm mỹ và nhận thức về nghệ thuật điện ảnh cho thanh thiếu niên, đồng thời, tạo nên một diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão và niềm đam mê, thông qua nghệ thuật điện ảnh… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm