Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang tại thị trấn Tafas, phía tây nam tỉnh Dara’a đã giao nộp vũ khí cho Quân đội Syria theo một thỏa thuận hòa giải với chính phủ. Hãng thông tấn Sputnik của Nga hôm thứ Bảy đưa tin, các chiến binh đã giao nộp các loại đạn tự chế, tên lửa chống tăng cũng như súng máy, súng trường Kalashnikov và đạn dược.

Hãng thông tấn SANA chính thức của Syria cho biết, quá trình giải quyết tình trạng của các tay súng, các cá nhân bị truy nã và quân đào ngũ cũng đã bắt đầu ở Tafas như một phần trong nỗ lực của Chính phủ nhằm khôi phục an ninh và ổn định.

Các đơn vị quân đội đã chuẩn bị để tái triển khai ở các khu vực khác nhau của Tafas trong nỗ lực khôi phục các hoạt động và khắc phục thiệt hại cho thị trấn.

Hamzeh Hammam, Trưởng ban Hòa giải ở Dara’a, nói với Sputnik rằng có tổng cộng trong tổng 447 người giao nộp vũ khí, 371 người là những kẻ bị truy nã và 76 người là những kẻ trốn quân dịch.

Sau khi giao nộp vũ khí, các tay súng cam kết không làm bất cứ điều gì có thể gây ra hỗn loạn và khủng bố ở Syria. Đổi lại, họ nhận được giấy tờ tùy thân và bị xóa tên khỏi danh sách theo dõi bảo mật.

Cùng chuyên mục
Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Đọc thêm