Hành động kỳ lạ của Bộ trưởng Tuvalu để gửi thông điệp đến COP26

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Truyền thông và Đối ngoại Tuvalu Simon Kofe đưa ra phát biểu tại COP26 trong hình ảnh đứng ngập sâu trong nước biển để cho thấy quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương của ông đang ở tuyến đầu của biến đổi khí hậu như thế nào.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Truyền thông và Đối ngoại Tuvalu Simon Kofe đưa ra tuyên bố tại COP26 khi đứng dưới đại dương ở Funafuti, Tuvalu ngày 5/11/2021. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Truyền thông và Đối ngoại Tuvalu Simon Kofe đưa ra tuyên bố tại COP26 khi đứng dưới đại dương ở Funafuti, Tuvalu ngày 5/11/2021. Ảnh: Reuters

Hình ảnh ông Simon Kofe đứng trong bộ vest và thắt cà vạt trên bục dựng trên mặt nước biển, với ống quần cuộn lại, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý về cuộc đấu tranh chống lại mực nước biển dâng của Tuvalu.

"Tuyên bố kết hợp bối cảnh COP26 với các tình huống thực tế phải đối mặt ở Tuvalu do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng và nhấn mạnh hành động táo bạo mà Tuvalu đang thực hiện để giải quyết các vấn đề cấp bách về sự di chuyển của con người trong điều kiện biến đổi khí hậu", ông Kofe nói về thông điệp video của ông ấy tới COP26.

Đoạn video được đài truyền hình công cộng TVBC quay ở Fongafale, hòn đảo chính của thủ đô Funafuti, một quan chức chính phủ cho biết. Nó sẽ được trình chiếu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu vào thứ Ba khi các nhà lãnh đạo khu vực thúc đẩy hành động tích cực hơn để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Nhiều nhà gây ô nhiễm lớn đã tuyên bố sẽ tăng cường cắt giảm carbon của họ trong những thập kỷ tới với một số mục tiêu đặt mục tiêu giảm phát thải carbon ròng vào năm 2050. Nhưng các nhà lãnh đạo Đảo Thái Bình Dương này đã yêu cầu hành động ngay lập tức, chỉ ra rằng sự sống còn của các quốc gia vùng trũng của họ đang bị đe dọa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm