Hành khách đốt lửa trên máy bay, chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM dừng cất cánh khẩn cấp

(PLVN) - Một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM sáng nay 2-11 đang trong quá trình cất cánh đã phải dừng cất cánh khẩn cấp khi một hành khách đốt lửa trên máy bay.
Hành khách đốt lửa trên máy bay, chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM dừng cất cánh khẩn cấp

Sáng 2-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết sáng cùng ngày vừa xảy ra vụ việc một máy bay từ Hà Nội đi TP HCM phải quay đầu do hành khách đốt lửa trên máy bay.

Sư viện xảy ra trên chuyến bay VN243 của Vietnam Airlines khai thác hành trình Hà Nội - TP HCM dự kiến cất cánh lúc 8 giờ sáng 2-11.

Lúc sự việc xảy ra, máy bay mới vừa lăn ra đường cất/ hạ cánh. Hành khách ngồi ở hàng ghế 20A, tên H.T.H.

Khách được phát hiện đã bật lửa ngay trên máy bay khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh. Ngay sau đó, phi hành đoàn đã dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay về sự việc.

Trong khi cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu thì lực lượng an ninh hàng không đã khẩn trương di chuyển ra sân đỗ để xử lý. Hành khách được bàn giao cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định.

Theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, hành khách cho biết nguyên nhân cháy là do người này dùng khăn sát khuẩn bật lửa. Hiện các bên vẫn đang xác minh làm rõ.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đang làm việc với hành khách và các bên có liên quan để làm rõ sự việc. Lãnh đạo Cảng vụ cho biết đây là một hành vi uy hiếp an ninh an toàn hàng không và sẽ bị xử phạt theo quy định trong Nghị định 162 của Chính phủ.

Đọc thêm