Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.


Năm 2024, trong lần thứ 12 tổ chức, lần đầu tiên chương trình hiến máu Hành trình Đỏ được tổ chức tại 51 tỉnh/thành phố và khai mạc tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng từ thành phố mang tên Bác”

Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng từ thành phố mang tên Bác”

Tại chặng TP. Hồ Chí Minh năm nay, Hành trình Đỏ không chỉ thu hút sự tham gia đông đảo của người dân mà còn để lại những dấu ấn sâu sắc về tinh thần trách nhiệm và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến với cộng đồng.

Lấy chủ đề là “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác”, sự kiện được khai mạc vào ngày 11/06/2024 với các hoạt động diễu hành đoàn Moto hưởng ứng Hành Trình Đỏ; hoạt động dâng hương tại khu di tích Láng Le Bàu Cò; tham quan và tìm hiểu về Chiến dịch mùa Xuân tại tượng đài Khu di tích Mậu Thân 1968 huyện Bình Chánh; đến thăm và trao tặng quà cho bệnh nhân Thalasemia, bệnh ung thư tại Quận Bình Tân.

Tiếp nối chương trình vào sáng ngày 12/06/2024 tại UBND Quận Bình Tân, đông đảo người dân, từ học sinh, sinh viên đến cán bộ, công nhân viên chức, người lao động,… và đặc biệt là các tình nguyện viên C.P. Việt Nam (CPV) đến từ Văn phòng chính, Nhà máy C.P. Food Củ Chi,… với sắc áo màu hồng thân quen đã có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia và hỗ trợ các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tình nguyện viên áo hồng CPV tham gia hiến máu tại ngày hội

Tình nguyện viên áo hồng CPV tham gia hiến máu tại ngày hội

Ngoài các hoạt động nổi bật như tuyên truyền về hiến máu, giao lưu văn nghệ, tại chương trình còn có các hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu đại diện TP. HCM tham dự chương trình tôn vinh cấp quốc gia tại Hà Nội.

Ông Chinoros Benjachavakul là một trong những gương hiến máu tiêu biểu tại CPV

Ông Chinoros Benjachavakul là một trong những gương hiến máu tiêu biểu tại CPV

“Tại C.P. Việt Nam, hiếu máu tình nguyện cũng đã trở thành thói quen và là truyền thống tốt đẹp của công ty, ban lãnh đạo công ty cũng vận động, kêu gọi, và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên tham gia vào các hoạt động hiến máu cứu người, mỗi năm có khoảng 2.000 cán bộ nhân viên tham gia hiến máu, đóng góp hơn 2.000 đơn vị máu.

Không chỉ phát triển hoạt động kinh doanh, chúng tôi mong rằng, có thể thực hiện thật nhiều các hoạt động vì cộng đồng nhằm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, theo giá trị cốt lõi 3 lợi ích hướng đến sự phát triển bền vững mà công ty vẫn luôn đề cao thực hiện.” – ông Chinoros Benjachavakul – Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách Nhân sự và Đối ngoại CPV chia sẻ tại chương trình.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ tại TP. HCM

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ tại TP. HCM

Được biết, tại C.P. Việt Nam cũng có rất nhiều những tấm gương hiến máu tiêu biểu được Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam vinh danh trong những năm qua như ông Sanchai Wiboonphol (Ngành thức ăn chăn nu), ông Chinoros Benjachavakul (Nhân sự & Đối ngoại), ông Trần Đức Toàn (Kiểm toán nội bộ), ông Trương Quang Đạo (Thu mua nguyên liệu), bà Vũ Thị Thái Bình (Kinh doanh), ông Nguyễn Thành Trâm (Sản xuất),… với số lần hiến máu từ 20 lần trở lên.

Với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, C.P. Việt Nam đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp về tình người, về sự sẻ chia và hỗ trợ kịp thời những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ.

Tại Hậu Giang, ngày 13/6, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban vận động hiến máu tình nguyện TP. Vị Thanh, tổ chức Lễ Khai mạc hưởng ứng “Hành trình đỏ” với chủ đề “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu.Sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cho biết, năm 2024 là năm thứ 5 tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” cấp tỉnh. Đây là hoạt động góp phần nâng, cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, về phong trào hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. Ông Tuyên thông tin thêm, trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh tiếp nhận được 2.344 đơn vị máu, đạt 21% kế hoạch. Điều đó, cho thấy việc thực hiện chỉ tiêu và cung cấp, lượng máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh, còn gặp rất nhiều khó khăn.

Qua buổi lễ này, “Tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện các cấp. Đồng thời, biểu dương những tập thể, gia đình và cá nhân đã có nhiều đóng góp, trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, là những người đã trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh.

Sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn tỉnh cùng tham gia hiến máu tình nguyện, dự kiến tiếp nhận khoảng 700 đơn vị máu.

Dịp này, 42 gia đình cùng 60 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, vì có thành tích xuất sắc, trong phong trào hiến máu.

Trong danh sách 100 người HMTN tiêu tiểu toàn quốc năm nay, tỉnh Quảng Ninh có 1 cá nhân là anh Phùng Văn Trọng 40 tuổi, công chức Văn hóa - Xã hội phường Đông Mai (TX Quảng Yên). Trong 18 năm, anh Trọng đã có 35 lần tham gia HMTN.

Anh Phùng Văn Trọng 40 tuổi, đã có 35 lần tham gia HMTN.

Anh Phùng Văn Trọng 40 tuổi, đã có 35 lần tham gia HMTN.

Việc tôn vinh người HMTN tiêu biểu toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, trong dịp Ngày quốc tế người hiến máu 14/6 và trở thành hoạt động thường niên hằng năm. Qua 16 năm, đã có 1.600 lượt đại biểu từ khắp mọi miền đất nước, từ các ngành nghề, dân tộc, độ tuổi được tôn vinh, tri ân, biểu dương trong hoạt động HMTN.

Theo số liệu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, năm 2023, cả nước đã tiếp nhận tổng số 1.587.890 đơn vị máu (trong đó có 1.481.729 đơn vị máu toàn phần và 106.161 đơn vị tiểu cầu gạn tách), tăng 6% so với năm 2022. Tại Quảng Ninh, năm 2023, toàn tỉnh đã tiếp nhận 20.500 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã tiếp nhận 12.753 đơn vị máu; hết năm 2024, toàn tỉnh sẽ phấn đấu tiếp nhận tổng số 22.000 đơn vị máu.

Đọc thêm