Hậu Covid-19, Bắc Kinh bắt đầu triển khai phân loại rác bắt buộc

(PLVN) - Ngày 1/5, Bắc Kinh Trung Quốc bắt đầu thực hiện phân loại rác bắt buộc theo quy định của chính phủ, yêu cầu mọi người phân loại rác thải sinh hoạt thành bốn loại: rác nhà bếp, rác tái chế, chất thải nguy hại và chất thải khác.

Hậu Covid-19, Bắc Kinh bắt đầu triển khai phân loại rác bắt buộc

Vào ngày 1/5, yêu cầu phân loại rác bắt buộc được thức hiện tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quy định bắt buộc về xử lý chất thải gia đình được chính phủ thủ đô Trung Quốc yêu cầu mỗi cá nhân, tổ chức phân loại rác thải sinh hoạt thành bốn loại: rác nhà bếp, rác tái chế, chất thải nguy hại và chất thải khác.

Những chiếc xe chở rác bốn màu đại diện cho 4 loại rác cần phân loại khác nhau bắt đầu xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh. 

Hậu Covid-19, Bắc Kinh bắt đầu triển khai phân loại rác bắt buộc ảnh 1
Ảnh chụp vào ngày 1/5/2020 cho thấy một chiếc xe chở rác được sơn lại ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc. Trên chiếc xe chở rác màu xanh là hình ảnh của giấy thải, lon hộp, cốc thủy tinh và quần áo, cho thấy đây là chiếc xe thu gom rác có thể tái chế. 
Hậu Covid-19, Bắc Kinh bắt đầu triển khai phân loại rác bắt buộc ảnh 2
 Trẻ em trải nghiệm một trò chơi thú vị về phân loại rác ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 1/5.
Hậu Covid-19, Bắc Kinh bắt đầu triển khai phân loại rác bắt buộc ảnh 3
 Một tình nguyện viên giải thích việc phân loại rác cho một cư dân địa phương ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc.
Hậu Covid-19, Bắc Kinh bắt đầu triển khai phân loại rác bắt buộc ảnh 4
 Bắt đầu từ 1/5, các thùng rác để thu gom 4 loại rác khác nhau được đặt tại các nơi công cộng và cộng đồng dân cư ở Bắc Kinh.  

Văn phòng thực thi pháp luật của thành phố Bắc Kinh có quyền phạt tiền từ 1000 nhân dân tệ đến 50.000 nhân dân tệ đối với các tổ chức và từ 50 nhân dân tệ đến 200 nhân dân tệ đối với các cá nhân khi phát hiện không thực hiện phân loại rác đúng qui định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm