Hậu Giang đang có 46 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP

(PLVN) - Hội chợ Hội chợ công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Sở Công Thương Hậu Giang tổ chức tại Công viên Chiến Thắng, TP Vị Thanh, với 250 gian hàng.

Hậu Giang đang có 46 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP

Diễn ra từ ngày 15-21/12, với quy mô 250 gian hàng đến từ nhiều địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang. Các gian hàng tham dự tại hội chợ là những sản phẩm đa dạng từ nông lâm thủy sản được ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, chế biến; các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP đã được xếp hạng sao theo Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm và nhiều sản phẩm đặc sản địa phương nổi tiếng".

Hậu Giang đang có 46 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP ảnh 1
 Khóm (dứa) Cầu Đúc là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: “Hội chợ công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang mở ra cơ hội mới để sản phẩm OCOP, tiền OCOP của Hậu Giang nói riêng và khu vực phía Nam nói chung tiếp cận thị trường hiệu quả”.

Nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, bên cạnh các sản phẩm OCOP, các địa phương trong tỉnh Hậu Giang sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm hải sản đặc trưng, tiêu biểu của địa phương, đáp ứng nhu cầu mua sắm, thưởng thức, tiêu dùng và làm quà cho người thân, bạn bè của nhân dân khi đến tham quan hội chợ.

Đây là cơ hội để các đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong thời điểm vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. 

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng: Đề xuất xây dựng Luật

(PLVN) -  Nghị quyết 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ hết hiệu lực vào ngày 15/8/2022. Và hiện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến cho dự thảo chính sách xây dựng Luật về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Đọc thêm