Hậu ly hôn, vợ cũ của Bill Gates vẫn giữ họ chồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cuộc ly hôn của Bill Gates và Melinda French Gates đã được hoàn tất, và các tài liệu của tòa án cho thấy bà Melinda đã chọn giữ nguyên tên của mình.

Bà French Gates cho biết bà không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng. Ảnh: Reuters

Bà French Gates cho biết bà không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng. Ảnh: Reuters

Đơn xin ly hôn của bà French Gates nói rằng mối quan hệ của hai vợ chồng đã "tan vỡ không thể hàn gắn" sau 27 năm.

Hồ sơ ly hôn được nộp hôm 2/8 cho biết, bà French Gates, 56 tuổi, sẽ không thay đổi tên của mình và không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng, điều mà bà nói là "không cần thiết".

Cặp đôi lần đầu tiên thông báo ly hôn trong một tuyên bố chung vào tháng 5, nói rằng họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời."

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", họ nói trong tuyên bố, "Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ và xây dựng một quỹ hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả."

Hậu ly hôn, vợ cũ của Bill Gates vẫn giữ họ chồng ảnh 1

Người đồng sáng lập Microsoft và vợ cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

Thông tin được đưa ra kể từ khi thông báo ly hôn cho thấy công ty Cascade Investment của ông Gates đã chuyển nhượng một số cổ phần cho bà French Gates.

Cả hai đã đồng ý tiếp tục điều hành Quỹ Gates cùng nhau sau khi ly hôn. Tài sản của quỹ đã được định giá gần 50 tỷ đô la, theo báo cáo tài chính của Quỹ.

Theo cặp đôi, nếu sau 2 năm họ quyết định không thể tiếp tục vai trò của mình, bà French Gates sẽ từ chức đồng chủ tịch và người được ủy thác. Ông Gates, 65 tuổi, sẽ nhận phần của bà tại quỹ và bà sẽ nhận các nguồn lực từ ông để thực hiện công việc từ thiện của riêng mình như một phần của thỏa thuận.

Tuần trước, bà French Gates đã cùng MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú sáng lập Amazon Jeff Bezos, khởi động sáng kiến trị giá 40 triệu đô la (32 triệu bảng Anh) cho các dự án bình đẳng giới trong công nghệ, giáo dục đại học, chăm sóc và cộng đồng thiểu số. .

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm