Hawaii chi trả tiền để mời khách du lịch rời khỏi đảo

(PLVN) -Theo CNN, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, tiểu bang Hawaii (Mỹ) quyết định sẽ chi trả tiền để mời khách du lịch rời khỏi hòn đảo này. 

Hòn đảo du lịch nổi tiếng thế giới-Hawaii.

Hòn đảo du lịch nổi tiếng thế giới-Hawaii.

Theo đó, Cơ quan Du lịch Hawaii đã dành ra 250 ngàn USD để chi trả các chi phí cho khách du lịch rời khỏi đảo, nếu những người này không tuân thủ quy định cách ly 14 ngày của Hawaii. “Đại dịch đã khiến cho tình hình kinh tế trở nên nghiêm trọng. Đảm bảo nhu cầu của du khách trở về là sứ mệnh đảm bảo cho Hawaii an toàn”, Tổng chưởng lý bang Hawaii Clare Connors cho biết. 

Theo số liệu Đại học Johns Hopkins, Hawaii có khoảng 596 ca nhiễm Covid-19 và 12 ca tử vong. Thống đốc tiểu bang Hawaii David Ige đã yêu cầu du khách đến Hawaii tự cách ly hai tuần bắt buộc từ ngày 1/4. Và từ thời điểm đó, các quan chức tiểu bang này đã yêu cầu khách du lịch không đến điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Trước đó ngày 6/4, đại diện phía du lịch của Hawaii thậm chí đã gửi lá thư yêu cầu các cơ quan không quảng bá du lịch điểm đến Hawaii trong thời gian dịch bệnh bùng phát. “Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, vì vậy yêu cầu báo chí viết về Hawaii không nên khuyến khích du lịch tới đảo tại thời điểm này, cho đến khi có chỉ đạo mới từ lãnh đạo bang”, lá thư nêu rõ. 

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm