Hé lộ nghi án đầu tiên trên vũ trụ

(PLVN) - Cơ quan không gian của Mỹ NASA đang điều tra vụ việc có thể là vụ phạm tội đầu tiên trong vũ trụ, AFP dẫn thông tin từ New York Times cho hay.

Bà Anne McClain.

Bà Anne McClain.

Theo New York Times, nhà du hành vũ trụ người Mỹ Anne McClain đang đối mặt với cáo buộc theo dõi bất hợp pháp người bạn đời cũ từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS. 

Việc điều tra của NASA được tiến hành sau khi bà Summer Worden đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng Thanh tra NASA, cáo buộc bạn đời cũ của bà là nhà du hành vũ trụ Anne McClain đã có hành vi trộm cắp nhận dạng và truy cập bất hợp pháp vào tài khoản ngân hàng của bà. 

Bà Worden cho hay đã liên hệ với ngân hàng để tìm ra máy chủ đã cố truy cập vào tài khoản ngân hàng của bà và được phía ngân hàng cho hay một trong những máy tính này được đăng ký ở NASA.

Bà McClain bị cáo buộc đã ngầm theo dõi bà Worden từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Bản thân bà này thừa nhận có quyền quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của bà Worden từ trên vũ trụ đồng thời nhấn mạnh rằng bà chỉ đang dõi theo các biến động tài chính trong khoản chi tiêu chung của 2 người.

“Bà ấy khẳng định không làm gì sai trái”, luật sư của bà McClain thông tin và cho biết thân chủ của ông hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra. 

Bà McClain trở nên nổi tiếng sau khi trở thành 1 trong 2 phụ nữ được chọn cho phi hành đoàn toàn nữ lịch sử. Tuy nhiên, NASA sau đó đã hủy bỏ kế hoạch này vì không có bộ đồ phi hành gia phù hợp cho cả 2 người cùng lúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm